, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 23/10/2022, 09:52

Những điều nên và không nên làm để ngăn ngừa bệnh tim mạch

Cứ 2 giây trôi qua lại có một người chết vì bệnh tim mạch, đây được coi là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới.

Các chuyên gia y tế tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được những ca tử vong do tim mạch nếu mọi người có ý thức thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Các bác sĩ BV Hữu nghị đưa ra khuyến cáo về những điều nên và không nên làm để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

(Ảnh minh họa).

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

Để giữ trái tim luôn khỏe mạnh, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò là chìa khóa. Trong đó, tăng cường rau xanh và hạn chế chất béo xấu là điều đầu tiên bạn cần làm.

Tập thể dục thường xuyên

Ngoài việc ăn uống lành mạnh, mọi người cũng cần tập thể dục thường xuyên giúp tăng tiêu thụ lượng đường thừa, mỡ thừa trong cơ thể. Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn nên tập luyện 30 phút mỗi ngày với cường độ tập vừa phải và ít nhất là 5 ngày mỗi tuần.

Ngủ đúng giờ

Các chuyên gia tin rằng giấc ngủ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như cân nặng, vì vậy mọi người nên có tự duy trì cho mình một khung giờ ngủ nghỉ phù hợp.

Kiểm soát căng thẳng

Bạn cần tránh căng thẳng quá mức vì nó có thể là yếu tố làm tổn thương tim mạch. Hãy nghỉ ngơi hợp lý và dành thời gian cho bạn bè và gia đình của bạn để luôn giữ một tâm trạng thoải mái nhất có thể.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả tim mạch. Hãy bỏ hút thuốc ngay hôm nay để làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Hạn chế uống rượu

Uống rượu quá mức cũng rất nguy hiểm nên hãy dừng ngay việc này lại để tránh các bệnh về tim mạch.

Tránh làm việc quá sức

Làm việc quá sức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể cũng như tim mạch bạn. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp thực hiện công việc một cách khoa học để có thể hoàn thành tốt công việc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quan trọng nhất là đừng bao giờ cho rằng mình không gặp rủi ro, bệnh tình sẽ không xảy đến với mình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất