, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 18/04/2022, 17:04

Nông dân Sơn La phấn khởi vì mận đầu mùa được giá

THANH THỦY
(vov.vn)
Tuy mới đầu vụ nhưng nông dân thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã bán được hơn 1.700 tấn quả mận tươi với giá cao.

Mận đầu vụ được thương lái thu mua giá cao, như  mận tam hoa dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/kg tùy từng loại quả; hiện vào vụ, mận tam hoa bán trung bình là 10.000 đồng/kg; mận hậu có giá bán dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, loại đẹp là 50.000 đồng/kg, tuy nhiên sản lượng bán chưa nhiều.

Hiện nay, mận tam hoa bắt đầu bước vào kỳ chính vụ. Hầu hết mận được tiêu thụ thông qua thương lái trong và ngoài tỉnh có đầu mối tại địa bàn các xã, sau đó tiếp tục đưa về các tỉnh, thành như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Nghệ An...

Tổng diện tích các loại cây ăn quả trên địa bàn thành phố Sơn La hiện có 4.100ha; sản lượng ước đạt gần 25.000 tấn, trong đó, sản lượng mận đạt hơn 18.000 tấn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất