, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 25/07/2021, 11:00

Trồng bông súng từ ao nuôi cá tra bột, thu nhập 7 triệu đồng/tháng

Chị Nguyễn Thị Tiếp, ngụ ấp Gò Gòn, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, đầu tư trồng bông súng trong ao nuôi cá tra bột, bước đầu mang lại hiệu quả với thu nhập hàng tháng trên 7 triệu đồng.
Mô hình trồng bông súng mang về nguồn thu nhập 250 ngàn đồng mỗi ngày. Ảnh: báo Long An

Năm 2019, chị Nguyễn Thị Tiếp, ngụ ấp Gò Gòn (xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đào 600m2 ao nuôi cá tra bột nhưng bị thua lỗ vì giá xuống thấp. Năm 2020, chị đành “treo” hầm nuôi cá. 

Đầu năm 2021, chị dùng số tiền dành dụm từ việc chăn nuôi heo để mua 7.800 bụi bông súng trắng về trồng trong ao nuôi cá tra bột trước đó.

Theo chị Tiếp, bông súng dễ trồng, tự phát triển, không cần chăm sóc nhiều như các loại cây trồng khác. Bông súng trồng 2 tháng là có thể thu hoạch. Hiện nay, cứ 3 ngày, chị thu hoạch 1 lần, mỗi lần được 50kg, thương lái đến tận nơi thu mua với giá 5 ngàn đồng/kg. Như vậy trung bình mỗi ngày, chị có thu nhập 250 ngàn đồng.

Chị trồng loại bông súng trắng, thân mềm nên được khách hàng ưa chuộng. Ngoài bông súng, chị còn nuôi thêm cá sặt bổi.

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi từ ao nuôi cá tra bột không hiệu quả sang trồng bông súng trắng, chị Tiếp có được nguồn thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống. Chị dự định sẽ mở rộng diện tích trồng trong thời gian tới.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất