, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/04/2022, 11:54

Ai Cập và UAE hợp tác sản xuất hydro xanh

PHƯƠNG AN
(sggp.org.vn)
Công ty Hassan Allam Utilities (HAU), một đơn vị đầu tư và phát triển của Tập đoàn công nghiệp xây dựng Hassan Allam Holding hàng đầu của Ai Cập, đã ký kết với Công ty năng lượng tái tạo Abu Dhabi Future Energy Company (Masdar) của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất nhằm thỏa thuận về việc xây dựng các nhà máy sản xuất hydro xanh tại Ai Cập.

Theo đó, Masdar và HAU sẽ thành lập một liên minh chiến lược để phát triển các nhà máy sản xuất hydro xanh tại Khu kinh tế kênh đào Suez và trên bờ Địa Trung Hải của Ai Cập. Liên minh dự kiến sẽ sản xuất 480.000 tấn hydro xanh/năm trong nhiều giai đoạn khác nhau đến năm 2030.

Cairo hiện đang tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất hydro xanh, với mục tiêu trở thành tuyến đường trung chuyển năng lượng sạch tới châu Âu và toàn thế giới. Nước này đã và đang xem xét nhiều đề nghị của các công ty quốc tế muốn thiết lập các dự án hydro xanh tại Khu kinh tế kênh đào Suez.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất