, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 11/05/2022, 19:00

Bất ngờ Rock Việt

PHƯƠNG LOAN
Nhạc rock bất ngờ nóng trở lại khi chương trình Rock Việt lên sóng được đông đảo khán giả đón nhận. Tiếp theo đó là loạt sự kiện âm nhạc như The Show, RockFest 2022 quy tụ những nghệ sĩ rock đình đám, báo hiệu cú chuyển mình của dòng nhạc gai góc này.

Nhạc rock đã từng có giai đoạn rực rỡ vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước với sự xuất hiện của nhiều ban nhạc Rock đình đám như Microwave, Bức Tường… Những giọng ca chính như cố nghệ sĩ Trần Lập, Đinh Tuấn Khanh, Hoàng Hiệp… đã trở thành những cái tên “huyền thoại”, có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ khán giả. Theo thời gian, thị hiếu của khán giả dần thay đổi, nhạc Việt đã chứng kiến sự lên ngôi của Pop, sau đó là EDM. Tuy vậy, Rock vẫn tồn tại như mạch sóng ngầm giữa sự biến đổi không ngừng của thị trường âm nhạc.

Đầu năm 2022, Rock bất ngờ có những “cú nổ” cực lớn, báo hiệu sự chuyển mình mạnh mẽ bằng chương trình truyền hình cực kỳ chất lượng - Rock Việt. Chương trình quy tụ dàn huấn luyện viên là những cái tên chơi Rock hàng đầu Việt Nam như Đinh Tuấn Khanh, Tuấn Hùng, Hoàng Hiệp, Phương Thanh, Siu Black, Phạm Anh Khoa. Các nghệ sĩ được đánh giá cao về cá tính âm nhạc, chuyên môn vững vàng cùng những màn trình diễn cực đỉnh cao, gợi nhớ về thời hoàng kim của Rock. Đây cũng là sân chơi để rất nhiều ban nhạc Rock được thể hiện cá tính, học hỏi các nghệ sĩ lớn và có thêm động lực, niềm tin để theo đuổi dòng nhạc này.

Bên cạnh đó, Rock còn có sự mới mẻ và lan tỏa khi kết hợp cùng với Rap - một dòng nhạc đang thịnh hành. Đinh Tuấn Khanh - giọng ca chính của Microwave đã gây sốt với 2 phần trình diễn ấn tượng khi nhận lời hỗ trợ cho Karik trong Rap Việt. 2 màn kết hợp với những Rapper đình đám đã khiến cho Rock được chú ý. Chính các Rapper như Binz, Justatee phải nghiêng mình nể phục và tôn trọng sự tâm huyết và âm nhạc chất lượng đến từ anh.

Đinh Tuấn Khanh.

Đinh Tuấn Khanh chia sẻ: “Có lẽ sau quãng thời gian khó khăn vừa qua, mọi người bắt đầu tìm tới Rock để nạp lại năng lượng. Khanh thích sự tìm tòi, sáng tạo của các bạn trẻ chơi Rock. Các ban nhạc đều chịu khó cập nhật trình độ, thẩm mỹ theo quốc tế và có lượng người hâm mộ tốt, đặc biệt là các band chơi Indie Rock, Punk Rock”.

Giọng ca chính của Microwave cũng bày tỏ sự hào hứng khi sự trở lại của Rock đã giúp cho giá trị thương mại của các nghệ sĩ tăng cao, qua đó họ có nhiều động lực về tinh thần và vật chất để đầu tư cho các sản phẩm mới. “Cơ hội đến với nghệ sĩ Rock nhiều hơn nhưng cũng chưa thực sự rõ ràng, các bạn vẫn đang tự thân vận động nên Khanh hy vọng có nhiều sân chơi để các nghệ sĩ đam mê Rock có cơ hội giới thiệu và thể hiện bản thân mình, tiếp cận gần hơn với khán giả”, Đinh Tuấn Khanh khẳng định.

Ban nhạc Bức Tường cũng vừa có concert mang tên “The Show” hoành tráng và nhiều cảm xúc tại Dinh Độc Lập vào ngày 02/04. Hơn 5.000 khán giả đã được sống lại giai đoạn hoàng kim của Rock với những ca khúc quen thuộc như “Bông hồng thuỷ tinh”, “Mắt đen”, “Đường đến ngày vinh quang”… Cho tới khi đêm diễn kết thúc, hàng ngàn khán giả vẫn nán lại, bắt tay những ca sĩ đã từng là cả khoảng trời thanh xuân của họ. Vào ngày 16/04, Bức Tường tiếp tục có một đêm “Dạ hội cựu sinh viên thủ đô” trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Ban nhạc Bức Tường tổ chức concert mang tên “The Show”.

Nghệ sĩ ghi-ta Tuấn Hùng của nhóm Bức Tường chia sẻ: “Rock tại Việt Nam trong những năm gần đây ít được nhắc tới trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cũng có nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan nhưng thực tế là Rock vẫn ở đó, các ban nhạc cũ vẫn tập luyện chơi trong những chương trình nhỏ, các ban nhạc mới liên tục ra đời trong khi xu hướng nghe nhạc của giới trẻ hướng tới những thể loại khác. Bức Tường vẫn luôn nhận được nhiều lời mời vì khán giả luôn muốn các ban nhạc Rock mang tới một tinh thần máu lửa và thật cảm xúc dựa trên tính chuyên nghiệp cao. Đó chính là sức mạnh của Rock”.

Rock ngày trở lại chứng tỏ sức hấp dẫn “không phải dạng vừa đâu”, vừa nhận được sự chú ý của không chỉ thế hệ 8X, 9X mà còn của nhóm khán giả Gen Z. Hàng loạt những ban nhạc, giọng ca trẻ như The Flob, Raditori, Bumblebee, Nòw, District 105, Đá số tới, May, Whee!… vẫn kế thừa và phát triển Rock. Rock đã bước qua thời hoàng kim và bước vào thời đại mới với mạch nguồn cảm hứng mới mẻ. Tuy nhiên, Rock có bùng nổ như kỳ vọng hay không vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất