, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/03/2023, 13:30

Đạp xe 30.000km từ London đến Ấn Độ để nâng cao nhận thức về suy thoái đất

LÊ KIÊN
(theo Reuters)
Một người làm vườn ở Amsterdam hôm 22/3 đã bắt đầu chuyến hành trình đạp xe đạp với quãng đường dài 30.000km từ London đến Ấn Độ như một phần trong chiến dịch nâng cao nhận thức về suy thoái đất.
Đạp xe 30.000km từ London đến Ấn Độ để nâng cao nhận thức về suy thoái đất. (Ảnh minh họa).

Chia sẻ với Reuters, anh Rens Goede (31 tuổi) nói: “Tôi đã quyết định và tôi tin rằng mình có thể làm được hơn thế. Tôi thích đạp xe nên tôi nghĩ nên làm một điều gì đó thật điên rồ. Cho nên… lên xe và thực hiện nó thôi”. 

Hành trình quanh co của Rens Goede khởi hành từ London (Vương quốc Anh) đến thành phố Coimbatore ở miền Nam Ấn Độ với mục đích ủng hộ phong trào "Save Soil" (tạm dịch: Hãy cứu lấy đất) sẽ đi qua 30 quốc gia và ước tính thời gian của cuộc hành trình này sẽ kéo dài trong 2 năm.

Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, đất sẽ tiếp tục bị suy thoái và các thế hệ tương lai con cháu sẽ phải chịu hậu quả nặng nề; chúng ta nên ngăn chặn điều đó. Chúng ta là thế hệ đầu tiên... có thể xoay chuyển tình hình này".

Rens Goede

Ông Sadhguru – một hành giả Yogi nổi tiếng Ấn Độ năm ngoái cũng đã có cuộc hành trình bằng xe máy để phát động phong trào “Save Soil”. (Ảnh: Mysticsof). 

Sứ mệnh của Rens Goede lần này cũng khá giống với sứ mệnh của hành giả Yogi nổi tiếng Ấn Độ Sadhguru – người năm ngoái đã thực hiện cuộc hành trình tương tự bằng xe máy để phát động phong trào "Save Soil".

Chiến dịch "Save Soil" được tài trợ bởi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) nhằm mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng suy thoái tài nguyên đất toàn cầu và hỗ trợ chính phủ các nước thực hiện các thay đổi chính sách cụ thể đối với sức khỏe của nguồn đất.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), xói mòn đất có thể dẫn đến mất 10% sản lượng cây trồng toàn cầu vào năm 2050.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất