, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/02/2023, 16:25

Giữa “cơn sốt” Chat GPT, Apple tuyên bố đanh thép về AI

TRẦN VY
Mới đây, Apple đã tổ chức sự kiện dành cho nhân viên – “WWDC for AI” để nhanh chóng bắt kịp xu hướng.

Đầu tháng này, Apple đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) nội bộ tại Nhà hát Steve Jobs. Giờ đây, báo cáo từ Bloomberg đã cung cấp một số chi tiết về sự kiện này khi “cuộc đua” AI tiếp tục nóng lên.

Thực tế, Hội nghị thượng đỉnh AI của Apple là một sự kiện thường niên được mô tả là “WWDC dành cho AI” nhưng chỉ dành cho nhân viên của Apple. Năm nay, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, sự kiện này được tổ chức trực tiếp tại Nhà hát Steve Jobs. Sự kiện cũng được phát trực tiếp cho những nhân viên không thể tham dự trực tiếp.

Đây là một sự kiện thường niên của Apple nhưng năm nay đã nhận được nhiều sự chú ý hơn khi Google và Microsoft đã công bố những cách mới áp dụng AI cùng với sự phát triển không ngừng của ChatGPT.

Theo Gurman, giám đốc AI của Apple đã nói với các nhân viên về việc “học máy – machine learning đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết” và tự tin tuyên bố: trí tuệ của Apple “thực sự đi đầu”.

CEO Apple - Tim Cook.

Đáng tiếc, nguồn tin chưa đưa rõ bất kỳ thông báo "thay đổi cuộc chơi" nào dành cho người tiêu dùng. Đồng thời, Apple cũng chưa hé lộ trước bất cứ điều gì để cạnh tranh với Bing hoặc ChatGPT mới.

Thông thường, Apple sẽ đưa ra các thông báo về AI và học máy cho người tiêu dùng tại Hội nghị các nhà phát triển - WWDC, diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Hội nghị thượng đỉnh AI được thiết kế cho nhân viên và tập trung nhiều hơn vào thảo luận chiến lược và lộ trình hơn là thông báo về các tính năng cụ thể.

Tuy nhiên, tuyên bố trên của lãnh đạo "Táo Khuyết" cho thấy công ty đã có sự chuẩn bị về AI. Cùng đón chờ những bất ngờ sẽ được hãng công bố tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất