, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 15:50

Lễ hội áo dài đầu tiên dành cho trẻ em

LINH KHÁNH
(nhandan.vn)
Lần đầu tiên, một lễ hội áo dài sẽ được tổ chức dành riêng cho trẻ em với quy mô toàn quốc, mang tên Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022. Lễ hội mang chủ đề “Hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam”, với mong muốn đưa chiếc áo dài thành biểu tượng kết nối các thế hệ.
Đạo diễn Huy Lio và các người mẫu nhí trong một chương trình lễ hội áo dài. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp).

Chương trình Lễ hội sẽ diễn ra tại một sân khấu có chiều dài kỷ lục lên tới hơn 100m trong không gian mở của Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì, Phú Thọ vào tối 11/6.

Đạo diễn Huy Lio, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, 100 người mẫu nhí cùng Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo sẽ mở màn chương trình với phần trình diễn gợi lại hình ảnh câu chuyện truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân và nguồn cội của dân tộc Việt Nam.

Trong chương trình khởi động dự án, Ban Tổ chức cũng thực hiện những hoạt động của vòng Bán kết 1 Cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam”. Cuộc thi là một trong những hoạt động đầu tiên và nổi bật của Lễ hội, nhằm tìm ra những gương mặt trẻ em xuất sắc để tham gia vào các hoạt động, dự án quảng bá tà áo dài đến bạn bè quốc tế, cũng như quảng bá hình ảnh của Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam và hình ảnh của thành phố Việt Trì đến với đông đảo công chúng trong cả nước. Vòng Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra trong khuôn khổ Gala Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam vào tháng 9 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Ban Giám khảo gồm NSND Trọng Trinh - Trưởng Ban Giám khảo, nhà thiết kế Tạ Linh Nhân, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo - người sẽ đại diện Việt Nam thi Nam vương siêu quốc gia 2022. Ngoài ra còn có nhà thiết kế Phương Hồ - thương hiệu Phương Lly, nhà thiết kế Nguyễn Linh Phượng - thương hiệu Thao’s Tay, nhà thiết kế Bùi Thị Thơm - Thương hiệu Anpine.

Trong chương trình Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế danh tiếng: nhà thiết kế David Minh Đức, nhà thiết kế Nguyễn Linh Phượng, nhà thiết kế Tạ Linh Nhân, BST “Vũ” của Baby Star, BST “Cá chép hóa rồng” của nhà thiết kế Phương Hồ.

Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 do Công ty Giải trí KV 360 phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin - Trung tâm Văn hóa Thông tin thành phố Việt Trì tổ chức với sự đồng ý về chủ trương của Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì.

Sau sự kiện khởi động dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam và vòng Bán kết 1 Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ có 2 đêm quảng bá tại Hà Nội và TP.HCM. Tiếp đó, chương trình sẽ quay trở lại thành phố Việt Trì với Gala chính, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4/9.

Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam dự kiến livestream trên kênh YouTube KV 360 và Fanpage Lễ hội Áo Dài trẻ em Việt Nam & HAPPY LIFE Academy.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất