, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 17/05/2022, 21:45

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đón tin vui

KỲ ĐỒNG
(nld.com.vn)
Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27/05.

Ngày 16/05, tại họp báo về công tác tổ chức lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2022, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết lễ hội năm nay rất đặc biệt, vì có thể sẽ được chào đón lượng du khách đông đảo nhất từ trước đến nay.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đón tin vui - Ảnh 1.
Quang cảnh buổi họp báo

"Mặt khác, chúng tôi tập trung cung cấp cơ sở dữ liệu để Chính phủ trình UNESCO công nhận lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Đến thời điểm hiện tại, Châu Đốc đã chuẩn bị nhiều kịch bản ấn tượng cho mùa lễ hội năm nay diễn ra thật sự an toàn và chu đáo" – ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo tính toán của UBND TP Châu Đốc, chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2022, khoảng 2,4 triệu lượt khách đến Khu Du lịch quốc gia Núi Sam. Con số này sẽ nhanh chóng tăng cao khi bước vào mùa lễ hội Vía Bà.

Sau 2 năm ảnh hưởng do dịch Covid-19, năm nay, lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được tổ chức trong điều kiện bình thường mới với mục tiêu vừa khôi phục phát triển kinh tế, xã hội vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đón tin vui - Ảnh 2.
Lễ phục hiện rước Bà

Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2022 diễn ra từ ngày 22 đến 27/05. Đến với lễ hội, du khách được hòa mình vào không gian đậm chất dân gian, như: Lễ phục hiện rước tượng Bà; lễ hội đường phố; lễ tắm Bà; lễ thỉnh sắc thần;…

Ngoài ra, đến Châu Đốc, du khách còn được thưởng thức nhiều đặc sản và các món ngon nổi tiếng, như: Mắm Châu Đốc; lẩu mắm Châu Đốc; bún cá Châu Đốc, đường thốt nốt;…

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất