, //, :: GTM+7

Long An: Thu nhập bình quân đầu người tại xã biên giới Mỹ Bình tăng 1,6 lần

ĐẶNG DUNG

Mỹ Bình là xã kinh tế mới của huyện Đức Huệ (tỉnh Long An), có đường biên giới dài 5,2km giáp với nước bạn Campuchia. Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm hơn 80%, thu nhập của người dân tại đây chủ yếu phụ thuộc vào các hoạt động sản xuất thuần nông.

 
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 15/09, báo cáo với UBND huyện về tiến độ xây dựng Nông thôn mới, UBND xã Mỹ Bình cho biết, sau nhiều năm triển khai, đến nay xã cũng chỉ mới đạt được 9 tiêu chí. Cụ thể, năm 2020, xã Mỹ Bình đã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh của xã đạt 100%. Hiện trạng tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn đạt 99,2% .
 
Kết quả đáng khích lệ nhất là thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,62 triệu đồng, tăng 1,6 lần so với năm 2015. Đến thời điểm hiện tại, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó là tình hình an ninh biên giới được giữ vững, trên địa bàn không xảy ra tệ nạn xã hội phức tạp gây mất trật tự xã hội ở địa phương.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình cho biết thời gian tới, trong 8 tiêu chí chưa đạt, Mỹ Bình sẽ phấn đấu đạt hai tiêu chí về Văn hoá và Môi trường và an toàn thực phẩm. Đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện 11 tiêu chí xây dựng ấp Nông thôn mới để đến cuối năm 2020 sẽ có 100% ấp hoàn thành tiêu chí ấp Nông thôn mới.
 

ĐẶNG DUNG

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất