, //, :: GTM+7

Long An: Thu nhập bình quân đầu người tại xã biên giới Mỹ Bình tăng 1,6 lần

ĐẶNG DUNG

Mỹ Bình là xã kinh tế mới của huyện Đức Huệ (tỉnh Long An), có đường biên giới dài 5,2km giáp với nước bạn Campuchia. Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm hơn 80%, thu nhập của người dân tại đây chủ yếu phụ thuộc vào các hoạt động sản xuất thuần nông.

 
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 15/09, báo cáo với UBND huyện về tiến độ xây dựng Nông thôn mới, UBND xã Mỹ Bình cho biết, sau nhiều năm triển khai, đến nay xã cũng chỉ mới đạt được 9 tiêu chí. Cụ thể, năm 2020, xã Mỹ Bình đã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh của xã đạt 100%. Hiện trạng tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn đạt 99,2% .
 
Kết quả đáng khích lệ nhất là thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,62 triệu đồng, tăng 1,6 lần so với năm 2015. Đến thời điểm hiện tại, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó là tình hình an ninh biên giới được giữ vững, trên địa bàn không xảy ra tệ nạn xã hội phức tạp gây mất trật tự xã hội ở địa phương.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình cho biết thời gian tới, trong 8 tiêu chí chưa đạt, Mỹ Bình sẽ phấn đấu đạt hai tiêu chí về Văn hoá và Môi trường và an toàn thực phẩm. Đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện 11 tiêu chí xây dựng ấp Nông thôn mới để đến cuối năm 2020 sẽ có 100% ấp hoàn thành tiêu chí ấp Nông thôn mới.
 

ĐẶNG DUNG

Bình luận

Xem nhiềuThích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.


Vậy là trái đất tròn cũng đã bay được một vòng theo đúng quỹ đạo từ ngày hình thành hệ mặt trời, mới ngày nào cây sau sau (có nơi gọi là cây phong) mới nhu nhú lá non...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất