, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/08/2022, 19:00

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới

NGUYỆT ANH
(baodantoc.vn)
Trên thế giới có những khu rừng nguyên sinh mang vẻ đẹp huyền bí như thế giới cổ tích luôn tạo sức hút khó cưỡng đối với con người. Dưới đây là những khu rừng bí ẩn nhất thế giới mà bạn sẽ muốn khám phá.
Những khu rừng huyền bí nhất thế giới

Trong ảnh, rừng cây quiver nổi tiếng ở miền Nam Namibia. Người San, những người bản địa lâu đời nhất ở Nam Phi, đã dùng cây quiver để làm vũ khí như mũi tên, cây lao. Khu rừng này gồm khoảng 250 cây quiver. Ngoài ra, nó cũng là nơi sinh sống của rock hyrax - một loài gặm nhấm chỉ dài tối đa 50 cm nhưng lại có họ hàng gần với voi.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 1

Rừng tre Sagano: Nằm cách trung tâm thành phố Kyoto khoảng 30 phút lái xe, rừng tre Sagano có hàng triệu cây tre thẳng tắp được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất Nhật Bản. Âm thanh vi vu phát ra trong khu rừng kỳ lạ này đã được đưa vào danh sách “những âm thanh cần được bảo vệ”.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 2

Rừng quốc gia Pisgah (Bắc Carolina, Mỹ) là một trong những rừng quốc gia đầu tiên ở miền Đông xứ cờ hoa. Khu rừng với đủ loại cây đa sắc màu tạo nên khung cảnh mê hoặc khi nhìn từ trên cao.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 3

Rừng đá Tsingy: Nằm trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar, rừng đá Tsingy là nơi nổi tiếng với những tảng đá vôi sắc nhọn và lởm chởm vươn tới độ cao 70 mét. Khu rừng này còn rất nguyên sơ và nhiều điềubí ẩnchờ được khám phá.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 4

Bức ảnh được chụp ở Colombia. Tại đất nước này, cọ quindio được xem là "cây quốc gia". Nó là loài cọ cao nhất thế giới với chiều cao trung bình khoảng 45 m. Loài cọ này chỉ xuất hiện trong một số khu rừng trên núi tại Colombia và Peru.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 5

Rừng Otzaretta: Khu rừng này nằm giữa các tỉnh Alva và Vizcaya ở Xứ Basque thuộc Tây Ban Nha. Otzaretta được biết đến là khu rừng đẹp nhất châu Âu với sương mù bao phủ quanh năm và những cành cây đan xen một cách tinh tế.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 6

Không chỉ có những khu rừng trên cạn mà trên thế giới còn có những khu rừng dưới nước rất độc lạ. Trong ảnh, khu rừng tảo bẹ ở California (Mỹ). "Khu rừng như một vòng tuần hoàn của biển. Tảo bẹ hấp thụ carbon dioxide, làm giảm sự axit hóa đại dương. Nó cũng giải phóng oxy vào nước", một cuốn sách giới thiệu về khu rừng như vậy.

Những khu rừng huyền bí nhất thế giới 7

Rừng tảo Kelp: Nơi đây, tảo có thể mọc nhanh đến 60 cm trong mỗi ngày. Rừng tảo Kelp ở California, Mỹ là một trong những hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ nhất trên Trái đất.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất