, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 04/01/2023, 16:22

Samsung cần gì để "nhảy vọt" trong năm 2023?

TRẦN VY
Ngoài Galaxy S23 Ultra, Samsung cần nhiều thứ hơn để có "bước đột phá" trong năm nay.

Samsung đã có một năm 2022 khá thành công. Dòng Galaxy S22 nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn so với Galaxy S21 Series. Thêm vào đó, thương hiệu cũng hoạt động tốt hơn hầu hết các “đối thủ” trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang suy giảm.

Galaxy S22 Ultra.

Và công ty có thể làm tốt hơn trong năm 2023 với 5 điều dưới đây:

1. Nhiều sản phẩm có màn hình gập lại thú vị hơn

Thực tế, cặp smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 trong năm 2022 chỉ là những bản nâng cấp so với thế hệ tiềm nhiệm.

Galaxy Z Fold 4.

Do đó, Samsung cần cung cấp nhiều sản phẩm có màn hình gập lại thú vị hơn vào năm 2023 nếu muốn duy trì đà thương mại và có được sự đón nhận tích cực của giới phê bình. Công ty hoàn toàn có thể thực hiện điều này bằng cách giảm nếp nhăn cho màn hình gập lại, tăng khả năng chống bụi, cung cấp màn hình gập chất lượng cao hơn hoặc công nghệ camera cao cấp hơn.

Năm nay, giới công nghệ kỳ vọng vào chiếc Galaxy Z Fold 5 với khe cắm S Pen tích hợp. Đây sẽ bước đi hợp lý sau khi Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 4 hỗ trợ S Pen; đồng thời cũng giúp công ty khẳng định vị thế trước Honor và Oppo.

2. Ra mắt Galaxy Watch FE

Năm qua, “ông trùm” Hàn Quốc đã công bố Galaxy Watch 5 Series – bản cải tiến của dòng Galaxy Watch 4. Đặc biệt, Galaxy Watch 5 rất hấp dẫn với giá “mềm” hơn nhiều so với Apple Watch 8 Series. Vì vậy, công chúng rất mong chờ Samsung tiếp tục phát triển các thiết bị đeo tay cao cấp của mình.

Đồng hồ Galaxy Watch SE sẽ là "kỳ phùng địch thủ" của Apple Watch SE.

Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng thương hiệu sẽ tung thế hệ đồng hồ Galaxy Watch FE để cạnh tranh với các hãng “đối thủ”, bao gồm Apple Watch SE.

3. Galaxy S23 FE

Samsung đã bỏ qua Galaxy S22 FE vào năm 2022, đây là một tin đáng thất vọng đối với những người hâm mộ dòng Galaxy S FE của hãng.

Galaxy S23 FE sẽ được ra mắt?

Nếu được ra mắt, chiếc Galaxy S23 FE trong tương lai sẽ cắt giảm thiết kế (sử dụng mặt lưng nhựa thay vì kính) và camera. Nhưng miễn là điện thoại vẫn cung cấp hiệu suất top đầu, khả năng chống nước, camera linh hoạt và sạc không dây, đây sẽ là một đề xuất tuyệt vời.

4. Các tính năng độc quyền hữu ích

Samsung cung cấp nhiều loại sản phẩm hệ sinh thái, trong đó đồng hồ thông minh và tai nghe không dây là một trong những thiết bị tốt nhất. Tuy nhiên, một xu hướng đáng lo ngại với những sản phẩm này đã xảy ra vào năm 2022, cần phải dừng lại vào năm tới - Samsung buộc người dùng thiết bị trong hệ sinh thái của mình phải có một chiếc điện thoại Galaxy.

Ảnh minh hoạ.

Ví dụ: Tai nghe không dây Galaxy Buds 2 Pro chỉ hỗ trợ âm thanh tốc độ bit cao, âm thanh không gian và tự động chuyển đổi thiết bị khi được ghép nối với điện thoại Galaxy. Không những vậy, Galaxy Watch 5 cần phải kết nối với điện thoại Galaxy mới có thể sử dụng các tính năng quan trọng như đọc điện tâm đồ và theo dõi huyết áp.

Do đó, giới chuyên gia hy vọng Samsung cần mang tới nhiều tính năng trong hệ sinh thái khi chúng được ghép nối với các sản phẩm của thương hiệu khác.

5. Cập nhật liền mạch

Đây là nhược điểm của Samsung trong năm 2022. Khả năng cập nhật liền mạch là việc smartphone sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật hệ thống ở chế độ nền trong khi người dùng đang sử dụng, sau đó khởi động lại điện thoại một cách liền mạch.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, Samsung vẫn gắn bó với phương pháp cập nhật cũ, khiến điện thoại không thể sử dụng được trong khi cài đặt bản cập nhật. Cụ thể hơn, người dùng không thể sử dụng điện thoại của mình trong vòng 10 - 20 phút.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất