Có thể bạn chưa biết, cứ 100g cần tây thì chứa 2,2g protein, 0,3g chất béo, 1,9g carbohydrate, 160 mg canxi, 61 mg phốt pho và 8,5 mg sắt. Cần tây cũng có caroten và nhiều loại vitamin B khác, rất thích hợp để nấu cùng các loại thịt.
Chuẩn bị:
- 10g mộc nhĩ
- 150g cần tây
- 150g thịt lợn thái sợi nhỏ
- Muối ăn
- Bột mì
- 5g hành tây
- 5g tỏi băm
- Đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Thêm muối và nước vào thịt heo đã thái sợi và trộn đều.
Bước 2: Thêm bột mì, dầu và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Cà rốt cần tây và mộc nhĩ cắt nhỏ, để qua một bên.
Bước 4: Xào hành tỏi cho thơm sau đó cho cà rốt vào đảo cùng đến khi gần chín.
Bước 5: Cho mộc nhĩ, cần tây và thịt lợn đã ướp vào đảo đều đến khi chuyển màu.
Bước 6: Rắc muối và đường vào nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều và cho ra đĩa.