, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/03/2023, 07:47

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng trước khi không khí lạnh tràn về

BẢNG ANH
Nắng nóng duy trì 1 - 2 ngày tới ở miền Bắc và miền Trung, sau đó trời chuyển mưa do không khí lạnh tràn về.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/3), nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần. Thời tiết chủ đạo ban ngày là nắng, một số nơi xảy ra nắng nóng cục bộ; từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 25-26/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, kết thúc những ngày nắng nóng vừa qua. Trời chuyển lạnh.

Khu vực Trung Bộ, hôm nay (24/3), nhiều nơi tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với mức nhiệt trên 39 độ C. Ngày 25/3, nắng nóng giảm dần, duy trì ngưỡng nắng nóng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Từ ngày 26/3 trở đi, toàn miền chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết chủ đạo vẫn là nắng, trong đó Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Do đang trong giai đoạn chuyển mùa, cơ quan khí tượng cảnh báo hiện tượng mưa đá, dông, lốc, sét có thể xảy ra khi trời có mưa.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất