, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/03/2023, 14:53

Tính năng được Samfan mong chờ sẽ có trên Galaxy Z Fold 5

TRẦN VY
Theo báo cáo mới nhất, Galaxy Z Fold 5 sẽ có khả năng chống bụi – tính năng chưa từng có trong lịch sử Galaxy Z Fold.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, những chiếc điện thoại có màn hình gập lại đều gặp phải một vấn đề lớn - khả năng chống bụi. Và mặc dù Samsung mở đường cho thiết kế màn hình mới lạ nhưng thị trường smartphone màn hình gập (bên ngoài Trung Quốc) phần lớn vẫn là “cuộc đua” của một mình công ty Hàn Quốc.

May mắn thay, điều này có thể sẽ thay đổi vào năm 2023 khi nhiều nhà sản xuất sẽ tung nhiều điện thoại màn gập ra thị trường quốc tế. Điều này sẽ buộc Samsung phải đẩy mạnh những cải tiến của mình và giới thiệu một số nâng cấp có ý nghĩa cho dòng Galaxy Z.

Galaxy Z Fold 4.

Một tính năng mới có khả năng xuất hiện trên Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 là khả năng chống bụi. Theo một trạng thái trên Twitter, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc “đang xem xét bổ sung chứng nhận chống bụi”. Điều này có thể là do “thiết kế không khe hở mới”.

Mặc dù nguồn tin chỉ liên quan đến Galaxy Z Fold 5 nhưng nguồn tin tương tự trước đó đã tuyên bố, Samsung Galaxy Z Flip 5 cũng sẽ có thiết kế bản lề mới tương tự như “người anh lớn”. Do đó, khả năng chống bụi có thể đến với cả hai phiên bản.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 5.

Mặc dù không thể suy luận chính xác nhưng dựa trên cách diễn đạt, Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 có thể không nhận được xếp hạng IP chính thức.

Năm 2022, Samsung đã mang đến khả năng chống nước cho dòng Galaxy Z với Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4. Đây cũng là hai trong số những điện thoại có màn hình gập lại tốt nhất vào năm 2023. Do đó, động thái này có vẻ là bước đi hợp lý tiếp theo.

Độ bền trên điện thoại màn hình gập thường là nhược điểm lớn trong lịch sử và là trở ngại lớn nhất trên con đường trở thành xu hướng thực sự. Nếu khắc phục được điều này, Samsung sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trên phân khúc.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất