, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/04/2024, 10:23

4 thực phẩm ngon tuyệt tăng trí nhớ và sức khỏe não bộ

AN PHƯƠNG
Để đạt được sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức tối ưu, việc kết hợp các siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn.

Chế độ ăn uống của bạn không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể bạn; nó cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe não bộ của bạn. May mắn thay, có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho não mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường chức năng nhận thức, trí nhớ và tâm trạng.

Các loại quả mọng, rau lá xanh, các loại hạt và thậm chí cả sô cô la đen đều là những siêu thực phẩm tuyệt vời mà bạn nên để ý. 

1. Quả mọng

Các loại quả mọng sẫm màu như quả việt quất, quả mâm xôi và quả mâm xôi là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa tốt. Những thú vui có tông màu tối này được biết là có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương do oxy, do đó làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và duy trì chức năng nhận thức khi chúng ta già đi. Hơn nữa, lợi ích của quả mọng còn vượt ra ngoài sức khỏe của não, tăng cường sức khỏe của tim và có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Cho dù được thưởng thức tươi hay kết hợp với các món ăn khác nhau như bột yến mạch, bánh kếp, sinh tố hoặc salad, quả mọng đều mang lại hương vị thơm ngon đồng thời tăng cường sức khỏe não bộ của bạn.

2. Rau lá xanh đậm

Các loại rau lá xanh đậm, một loại thực phẩm tăng cường trí não khác, cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa liên quan đến sức khỏe nhận thức và điều chỉnh tâm trạng. Các loại rau có lá màu xanh đậm cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa, có liên quan đến sức khỏe nhận thức và giảm trầm cảm. Kết hợp rau bina, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác vào bữa ăn của bạn sẽ cung cấp nền tảng giàu chất dinh dưỡng cho chức năng não tổng thể và sức khỏe tinh thần. 

3. Quả hạch và hạt

Các loại hạt chứa đầy chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, cả hai đều được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Bạn nên thưởng thức những món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng này ở dạng thô hoặc muối nhẹ để tối đa hóa lợi ích dinh dưỡng của chúng. Từ việc rắc lên món salad và súp cho đến kết hợp với món parfait sữa chua và món granola tự làm, các loại hạt và hạt mang lại khả năng vô tận để tăng cường sức khỏe não bộ.

4. Sôcôla đen

Tin vui cho những người yêu thích sô cô la! Món ngọt thơm ngon này có thể mang lại điều kỳ diệu cho bộ não của bạn. Dù bạn có tin hay không, nó có rất nhiều lợi ích. Sôcôla đen chứa chất chống oxy hóa có thể tăng cường sức khỏe não bộ, đồng thời khuyến nghị các loại có 70% cacao trở lên để có lợi ích tối đa. Dù được thưởng thức riêng hay kết hợp với các món ăn nhẹ hỗn hợp với ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, hạt hoặc bỏng ngô, sô cô la đen đều đóng vai trò như một món ăn ngon giúp nuôi dưỡng cả cơ thể và tâm trí. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm




Các sản phẩm OCOP chỉ có thể phát triển bền vững khi được kết nối thành sản phẩm du lịch, từ quốc nội ra quốc tế; được dẫn dắt bởi những câu chuyên văn hóa thú vị.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất