, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/08/2022, 21:57

Ái nữ 20 tuổi nhà Mỹ Linh được chọn tham gia Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi: Lý do là gì?

THU HÀ
Nhạc trưởng Lê Phi Phi chia sẻ lý do lựa chọn Mỹ Anh góp mặt cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới âm nhạc như Thanh Lam, Tùng Dương... trong Điều còn mãi 2022.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022 sắp trở lại với nhiều nét mới. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 14h ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nội dung của Điều còn mãi xuyên suốt là tình yêu quê hương đất nước. Hòa nhạc năm nay lấy chủ đề Khát vọng Việt Nam, ngoài một phần tôn vinh đội ngũ y bác sĩ sau những ngày dài chống dịch căng thẳng, chương trình thể hiện khát vọng mãnh liệt của dân tộc Việt khi đi qua gian khó: sống, hồi sinh và xây dựng đất nước trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng.

Với sự tham gia của nhạc sĩ Quốc Trung trong thành phần ban cố vấn, nội dung chương trình 2022 đã có những thay đổi khi bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng đi cùng năm tháng được phối khí, những ca khúc được sáng tác gần đây, được nhiều người trẻ yêu thích cũng được lựa chọn. Chẳng hạn, Con cò (Lưu Hà An) và Sống như những đóa hoa (Tạ Quang Thắng).

Hoà nhạc Quốc gia “Điều còn mãi” tôn vinh đội ngũ y bác sĩ sau những ngày dài chống dịch căng thẳng.

Các nhạc sĩ Trọng Đài, Quốc Trung, Trần Mạnh Hùng, Lưu Hà An, Lưu Quang Minh... tiếp tục được BTC tin tưởng giao phó việc phối khí các tác phẩm: Dáng đứng Việt Nam, Bài ca hy vọng, Hà Nội ngày trở về, Bài ca người chiến sĩ áo trắng và Hoa huệ trắng, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Biển hát chiều nay, Em có nghe âm thanh ngày mới,...

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với Điều còn mãi nhiều năm qua. Năm nay anh còn tham gia cố vấn biên tập chương trình. Chia sẻ về hai tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Vân, Lê Phi Phi nói: ''Bố tôi, nhạc sĩ Hoàng Vân đã sáng tác hai bài hát Bài ca người chiến sĩ áo trắng và Hoa huệ trắng về ngành y từ những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Người đã tạo cảm hứng cho bố tôi viết không phải nhân vật nhạc sĩ gặp khi đi thực tế sáng tác, mà chính là mẹ tôi, bác sĩ Lê Thị Ngọc Anh".

Các cán bộ ngành y ở bài Bài ca người chiến sĩ áo trắng được ví với loài hoa đỗ quyên, vốn đã là loài hoa hiếm và tuyệt đẹp, thường mọc trên non cao. Hình ảnh thể hiện tình cảm trân quý tột cùng của tác giả và đối với những người chiến sĩ áo trắng thầm lặng.

Hai ca khúc này sẽ được vang lên trong Điều còn mãi 2022 dưới sự trình diễn của hai giọng nữ thính phòng Bùi Trang và Trần Trang cùng với hợp xướng nữ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Mỹ Anh được đánh giá là một nghệ sĩ trẻ có tài năng.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chia sẻ về lý lo lựa chọn Mỹ Anh: "Mỹ Anh rất có tài. Tôi cảm nhận được ở Mỹ Anh sự tâm huyết, nghiêm túc với nghề. Tôi nghe Mỹ Anh hát "Sống như những đóa hoa" từ cách đây 5 năm. Bây giờ sự trong sáng trong giọng hát của Mỹ Anh vẫn còn nhưng già dặn hơn rất nhiều. Mỹ Anh hứa hẹn mang làn gió mới đến Điều còn mãi 2022, không phải chỉ là cái tên đâu mà chất giọng của bạn ấy".

Nói về sự xuất hiện của nhân tố trẻ Mỹ Anh trong một chương trình âm nhạc mang tính hàn lâm, ông Trịnh Tùng Linh - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam chia sẻ: "Thật ra khi một nghệ sĩ có tài vào môi trường nào họ cũng phát huy được, không cứ là phải kết hợp với dàn nhạc giao hưởng hay ban nhạc nhẹ. Nhưng tôi nghĩ đây cũng là một cơ hội để dàn nhạc và các ca sĩ trẻ có thể kết hợp với nhau. Tôi hy vọng, cả hai phía sẽ có sự kết hợp nhuần nhuyễn, mang lại hiệu ứng tốt trước khán giả".

Điều còn mãi 2022 còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới âm nhạc như Thanh Lam, Tùng Dương, Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Trần Trang, Trang Bùi, Mỹ Anh, Dàn Nhạc giao hưởng Việt Nam, Hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất