, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 14:53

Apple bất ngờ giảm giá kỷ lục MacBook Pro

THIÊN AN
Như một nỗ lực để thúc đẩy doanh số máy Mac, Apple sẽ đưa ra các ưu đãi hiếm có cho các doanh nghiệp nhỏ đang đặt hàng số lượng lớn các mẫu MacBook Pro.

Theo đó, Apple sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ một chương trình ưu đãi đối với các mẫu MacBook Pro nếu họ mua số lượng lớn. Báo cáo từ Mark Gurman đến từ Bloomberg cho biết mức giảm giá lên đến 10% sẽ được Apple cung cấp cho khách hàng mua MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M1. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là những đối tượng có thể tận dụng ưu đãi giảm giá.

Ưu đãi này được công ty coi là hiếm và là một phần của “chiến dịch Mac rất đặc biệt”. Điều này cũng đã được xác nhận với các nhân viên bán lẻ của Apple khi họ được thông báo về ưu đãi này nhằm thông tin đến các khách hàng doanh nghiệp. Các đại diện và chủ doanh nghiệp cũng bị sốc về chiến dịch này khi họ hiếm khi nhận được cuộc gọi quảng cáo từ Apple.

Nhưng để hưởng ưu đãi, khách hàng phải đáp ứng một số yêu cầu từ Apple. Một doanh nghiệp sẽ phải mua 5-24 chiếc MacBook Pro (bất kỳ sự kết hợp biến thể nào giữa kích thước màn hình và cấu hình) sẽ được giảm giá 8%. Trong khi để được giảm giá 10%, một doanh nghiệp sẽ phải mua số lượng lớn từ 25 chiếc trở lên. Báo cáo cho biết, chương trình ưu đãi này sẽ kéo dài đến hết ngày 24/12.

Được biết, trong báo cáo tài chính quý 3/2022, Apple cho biết đã đạt tổng doanh thu của máy tính Mac lên tới 11,5 tỷ USD, tương đương gần 13% tổng doanh thu của công ty và biến nó trở thành khoảng thời gian bán hàng tốt nhất trong lịch sử Apple đối với dòng máy Mac.

Giám đốc tài chính của Apple, Luca Maestri, đã tuyên bố trong báo cáo thu nhập vào tháng 10 rằng Apple dự kiến doanh thu của Mac sẽ giảm đáng kể trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Thêm vào đó là đây có thể là một động thái nhằm giải phóng hàng tồn kho trước khi các mẫu mới xuất hiện. Thế hệ MacBook Pro tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt trong những tháng đầu năm 2023, đi kèm với chip M2 Pro hoặc M2 Max.

Những đợt giảm giá hàng loạt này cũng có thể giúp Apple tăng doanh số bán hàng để bù đắp cho những hạn chế về iPhone 14 Pro và 14 Pro Max do các đợt phong tỏa liên quan đến Covid-19 ở Trung Quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất