, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 31/03/2022, 08:46

Báo Đức: Việt Nam đặt mục tiêu tăng gấp đôi lượng xoài xuất khẩu

MẠNH HÙNG
(baoquocte.vn)
Ngày 29/03, trang tin chuyên về rau quả của Đức fruchtportal.de đưa tin, Việt Nam có kế hoạch tăng gấp đôi lượng xoài xuất khẩu và đặt mục tiêu mở rộng diện tích trồng xoài để có thể đạt kim ngạch 650 triệu USD vào năm 2030.
Việt Nam đặt mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu lên 650 triệu USD.

Bài báo cho biết, trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu xoài của Việt Nam đạt 180,8 triệu USD, tới năm 2021 đã tăng gần gấp đôi, lên 310 triệu USD. Trong năm 2030, Việt Nam đặt mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu lên 650 triệu USD.

Nguồn tin trên dẫn số liệu của Bộ NN&PTNT Đức cho hay, Việt Nam là nước có sản lượng xoài lớn thứ 13 trên thế giới với sản lượng đạt khoảng 893.000 tấn vào năm 2020. Trong năm 2021, Việt Nam xuất khẩu trên 600.000 tấn xoài với kim ngạch tăng 1,7 lần so với năm trước đó.

Việt Nam dành khoảng 87.000ha đất để trồng xoài và nhiều hộ trồng lúa năng suất thấp đã chuyển sang trồng loại trái cây này, áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và các kỹ thuật tiên tiến để tạo ra trái xoài đạt chất lượng xuất khẩu cao.

Trước nhu cầu thế giới ngày càng tăng, Việt Nam có kế hoạch mở rộng diện tích trồng xoài vào năm 2030 và tăng kim ngạch xuất khẩu lên 650 triệu USD.

Hiện xoài Việt Nam được xuất khẩu sang 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó thị trường lớn nhất vẫn là Trung Quốc, chiếm 83,95%.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Làng Thổ Hà (xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi quan họ độc đáo bên bờ Bắc sông Cầu mà còn là nơi duy nhất ở Bắc Giang giữ được nghệ thuật tuồng cổ.

Trong khi nhiều khu dân cư ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang chuẩn bị lên cấp phường với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cánh đồng bị bỏ hoang, thì người dân ở thôn Tiền Lệ (xã Tiền Yên) vẫn miệt mài sản xuất nông nghiệp. Với đặc trưng là vùng đất bãi ở phía ngoài đê, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng đi tất yếu của Tiền Lệ...
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất