, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 21/09/2022, 15:28

Cùng Sacombank “góp bước chân” xây nhà văn hóa cộng đồng tặng người dân tộc Cờ Lao

MQ
Chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” khởi động với mục tiêu đạt ít nhất 1 triệu km đi/chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỷ đồng góp xây dựng Nhà Văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao.

Sáng 17/9, lễ phát động Chặng 7 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” chính thức diễn ra tại tại Quảng trường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự sự kiện có sự góp mặt của ông Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Hà Tĩnh.

Cũng trong hôm nay, chặng 7 sẽ được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cổng đăng ký tham gia chặng 7 tại website sacombankrunnersclub.com và ứng dụng Sacombank Runners đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên vào lúc 00h00 ngày 17/9 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 09/10/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Ngay trong buổi đầu khởi động, đã có hơn 4.000 vận động viên tham gia tranh tài. Kết thúc Chặng 7, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký. 

Cũng trong buổi lễ, Sacombank trao tặng 40 suất quà/học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà) cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là con em đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn, biết cố gắng vươn lên trong học tập. 

Chương trình được Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của CBNV Sacombank nói riêng, cũng như thanh niên cả nước nói chung trong chăm lo, đồng hành cùng cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. 

Ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Hà Tĩnh (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng Cờ Lao trị giá 1 tỷ đồng cho đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. 

Sacombank trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà) cho 20 học sinh là con em người dân tộc địa phương, có hoàn cảnh khó khăn và biết vươn lên, cố gắng trong học tập.

Sau nghi thức phát động, tất cả đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 7 - Những bước chân vì cộng đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất