, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 10/01/2023, 18:03

Động đất 7,6 độ Richter làm hư hại nhiều ngôi nhà ở Indonesia

THANH HUYỀN
Sáng sớm 10/1, một trận động đất mạnh dưới biển sâu đã phá hủy nhiều ngôi nhà ở quần đảo Tanimbar, Indonesia.
Indonesia thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các trận động đất. Ảnh: Project Hope

Theo báo cáo của cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia, trận động đất khiến 2 ngôi trường và 15 ngôi nhà ở quần đảo Tanimbar bị hư hại nặng. May mắn là chỉ có 1 người bị thương.

Tâm chấn của trận động đất mạnh 7,6 độ Richter nằm ở biển Banda, gần quần đảo Tanimbar ở tỉnh Maluku, nơi có khoảng 127.000 cư dân. Cơn rung lắc đã được cảm nhận ở một số khu vực, bao gồm tỉnh Papua và Đông Nusa Tenggara, cũng như ở miền Bắc nước Úc.

Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia cảnh báo sẽ có sóng thần nhưng thông báo đã được gỡ sau đó 3 giờ. Người đứng đầu cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia Dwikorita Karnawati cho biết: “Quan sát dữ liệu sau khi đo thủy triều xung quanh tâm chấn động đất cho thấy mực nước biển không có bất thường hay thay đổi đáng kể nào”.

Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 105km không xa miền Bắc nước Úc. Hơn 1.000 người ở miền Bắc ở Úc, bao gồm cả ở thành phố Darwin, cho biết họ cảm nhận được trận động đất. Trung tâm cảnh báo sóng thần chung của Úc cho biết trận động đất không gây ra mối đe dọa sóng thần.

Nằm trên “vành đai lửa” Thái Bình Dương, vòng cung của các đứt gãy địa chấn quanh Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên bị rung chuyển bởi các trận động đất. Tháng 11 năm ngoái, một trận động đất 5,6 độ richter xảy ra ở đảo chính Java của Indonesia, gây ra lở đất và làm nhiều tòa nhà đổ sập, làm ít nhất 162 người thiệt mạng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất