, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/10/2021, 00:32

Đức Huệ (Long An): Thêm 8 công trình cầu giao thông nông thôn được đưa vào sử dụng

ĐẶNG THÙY
Khi đưa vào sử dụng, 8 cây cầu này sẽ giúp nối thông đoạn đường dài gần 7km trên tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình.
 

Đức Huệ (Long An): Thêm 8 công trình cầu giao thông nông thôn được đưa vào sử dụng

Chiều 10/10/2021, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với UBND huyện Đức Huệ (Long An) tổ chức lễ khánh thành 8 công trình cầu giao thông nông thôn trên tuyến đường Rạch Tràm - Mỹ Bình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu.

Đây là những công trình do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt vận động các doanh nghiệp tài trợ kinh phí xây dựng.

Cụ thể, Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phong Phú tài trợ 3 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức tài trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Quản Trung tài trợ 1 tỷ đồng.

8 cây cầu có chiều dài trung bình 28m, thiết kế bê-tông, tải trọng 8 tấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lai, vận chuyển hàng hóa của người dân. Khi đưa vào sử dụng, những cây cầu này giúp nối thông đoạn đường dài gần 7km trên tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình.

Đại diện người dân địa phương, ông Trần Văn Lý (xã Mỹ Bình) chia sẻ: “8 cây cầu trên tuyến đường Rạch Tràm - Mỹ Bình có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân, các em học sinh mà còn giúp địa phương từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội”.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị tài trợ và động viên doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với địa phương trong hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng yêu cầu địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch hệ thống giao thông nông thôn, đồng bộ cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Đại diện lãnh đạo địa phương trao tặng bằng khen và hoa cảm ơn cho Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn và các đơn vị tài trợ.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt chính quyền và nhân dân huyện Đức Huệ, ông Đào Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cam kết địa phương sẽ cố gắng thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng để các công trình thực sự phát huy hiệu quả.

ĐẶNG THÙY

 

 

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất