, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/11/2022, 18:52

Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, dinh dưỡng cực kỳ cao

NHẬT DƯƠNG
(Theo QQ)
Loại gà này có giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cao, là một giống gà quý hiếm ở Trung Quốc.

Gà Vũ Sơn là giống gà quý ở Trung Quốc, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Giống gà này chủ yếu phân bố và sinh trưởng ở thị trấn Thái Hòa, tỉnh Giang Tây.

Gà Vũ Sơn còn được người dân gọi là gà lông trắng xương đen, rất quý hiếm, được cho có lịch sử chăn nuôi hơn 500 năm. Giống gà này thậm chí còn được đem trưng bày tại Hội chợ Thế giới Panama năm 1915.

Khác với hầu hết các loại gà thông thường, gà Vũ Sơn có vóc dáng đặc biệt, là giống thuần chủng có đặc điểm như lông phượng hoàng, mềm mượt, nhiều xương, da đen, lông trắng, mào đen.

Kết cấu thịt gà Vũ Sơn rất tinh tế, giá trị dinh dưỡng cao, chứa tới 17 loại axit amin và một vị thuốc bổ trong y học. Trong đông y, thịt gà Vũ Sơn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ khí ích huyết, chữa các bệnh về gan thận, điều trị bệnh phụ khoa, bệnh lao, tim phổi, thoái hoá thần kinh, còi xương ở trẻ em…

Thông thường, thịt gà Vũ Sơn được mang đi hầm với một số loại nguyên liệu có tác dụng bồi bổ cơ thể. Kết cấu thịt mềm, thơm, hương vị đặc biệt nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vì số lượng bán ra thị trường hạn chế nên giá thành của nó tương đối cao.

Bên cạnh đó, chỉ có vùng đồi núi ở thị trấn Thái Hòa mới nuôi và duy trì được các đặc điểm thuần chủng của gà Vũ Sơn. Hằng năm chỉ có khoảng 20 triệu con gà được xuất ra bán ngoài thị trường. Thịt của giống gà này bán chạy ở Hồng Kông, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất