, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/10/2021, 14:40

Hoa và rau củ Đà Lạt tăng giá sau khi kiểm soát được dịch

NGUYỄN DŨNG
(vietnamplus.vn)
Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cùng với việc nhiều hộ dân chuyển từ trồng hoa sang trồng rau ngắn ngày khiến sản lượng hiện tại bị giảm so với nhu cầu, giá hoa Đà Lạt đã ổn định và đang tăng cao.
Một vườn cúc tại Đà Lạt. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Sau thời gian liên tục lao dốc, giá rau, hoa tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tăng trở lại trong những ngày gần đây, khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách khiến việc vận chuyển, tiêu  thụ nông sản thuận lợi hơn.

Cụ thể, giá nhiều loại hoa Đà Lạt bắt đầu ổn định và tăng cao như hoa cẩm chướng 20.000 đồng/bó, tăng 2.000 đồng/bó; hoa cát tường 40.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; cúc cành tăng lên 25.000-30.000 đồng/bó 10 cành…

Với mức giá này, mỗi sào (1.000m²) hoa cúc nông dân thu lãi được 40 triệu đồng.

Theo một số nhà vườn, hiện nay thị trường tiêu thụ hoa bắt đầu "ăn" hàng trở lại. Ngoài ra, do thời gian vừa qua, nhiều hộ dân chuyển từ trồng hoa sang trồng rau ngắn ngày nên sản lượng hoa hiện tại bị giảm so với nhu cầu đã khiến giá hoa tăng trở lại.

Tương tự, mặt hàng rau củ tại Đà Lạt và một số địa phương lân cận cũng tăng cao, hút hàng sau thời gian rớt giá vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thậm chí một số loại rau nhà vườn không còn hàng để bán. Theo khảo sát, giá một số loại rau hiện đang ở mức cao như bó xôi 24.000 đồng/kg, su hào 8.000 đồng/kg, xà lách lô lô 24.000 đồng/kg, xà lách côrôn 18.000 đồng/kg… 

Bà Nguyễn Thị Thu, phường 8, thành phố Đà Lạt, cho biết do dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, khâu vận chuyển nông sản cũng dễ dàng nên một số mặt hàng nông sản đã tăng giá trở lại; trong đó, cá biệt là sản phẩm rau xà lách đã tăng cao so với ngày thường mà người dân không còn rau để bán. 

Theo kế hoạch của ngành nông nghiệp Lâm Đồng, từ nay đến cuối năm 2021, địa phương sẽ đảm bảo cung ứng cho thị trường trung bình từ 6.800-8.000 tấn rau củ mỗi ngày; trong đó diện tích gieo trồng tập trung chủ yếu tại 5 địa phương chủ lực gồm thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất