, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/10/2021, 14:40

Hoa và rau củ Đà Lạt tăng giá sau khi kiểm soát được dịch

NGUYỄN DŨNG
(vietnamplus.vn)
Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cùng với việc nhiều hộ dân chuyển từ trồng hoa sang trồng rau ngắn ngày khiến sản lượng hiện tại bị giảm so với nhu cầu, giá hoa Đà Lạt đã ổn định và đang tăng cao.
Một vườn cúc tại Đà Lạt. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Sau thời gian liên tục lao dốc, giá rau, hoa tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tăng trở lại trong những ngày gần đây, khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách khiến việc vận chuyển, tiêu  thụ nông sản thuận lợi hơn.

Cụ thể, giá nhiều loại hoa Đà Lạt bắt đầu ổn định và tăng cao như hoa cẩm chướng 20.000 đồng/bó, tăng 2.000 đồng/bó; hoa cát tường 40.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; cúc cành tăng lên 25.000-30.000 đồng/bó 10 cành…

Với mức giá này, mỗi sào (1.000m²) hoa cúc nông dân thu lãi được 40 triệu đồng.

Theo một số nhà vườn, hiện nay thị trường tiêu thụ hoa bắt đầu "ăn" hàng trở lại. Ngoài ra, do thời gian vừa qua, nhiều hộ dân chuyển từ trồng hoa sang trồng rau ngắn ngày nên sản lượng hoa hiện tại bị giảm so với nhu cầu đã khiến giá hoa tăng trở lại.

Tương tự, mặt hàng rau củ tại Đà Lạt và một số địa phương lân cận cũng tăng cao, hút hàng sau thời gian rớt giá vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thậm chí một số loại rau nhà vườn không còn hàng để bán. Theo khảo sát, giá một số loại rau hiện đang ở mức cao như bó xôi 24.000 đồng/kg, su hào 8.000 đồng/kg, xà lách lô lô 24.000 đồng/kg, xà lách côrôn 18.000 đồng/kg… 

Bà Nguyễn Thị Thu, phường 8, thành phố Đà Lạt, cho biết do dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, khâu vận chuyển nông sản cũng dễ dàng nên một số mặt hàng nông sản đã tăng giá trở lại; trong đó, cá biệt là sản phẩm rau xà lách đã tăng cao so với ngày thường mà người dân không còn rau để bán. 

Theo kế hoạch của ngành nông nghiệp Lâm Đồng, từ nay đến cuối năm 2021, địa phương sẽ đảm bảo cung ứng cho thị trường trung bình từ 6.800-8.000 tấn rau củ mỗi ngày; trong đó diện tích gieo trồng tập trung chủ yếu tại 5 địa phương chủ lực gồm thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất