, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/05/2023, 18:55

iPhone vẫn sống "ngon ơ" khi rơi ở độ cao hơn 4000m

TRẦN VY
Mới đây, một chiếc iPhone đã sống sót thần kỳ sau cú rơi 14.000 foot từ máy bay trực thăng.

Cụ thể, một video trên mạng xã hội TikTok cho thấy một vận động viên nhảy dù đã đánh rơi chiếc iPhone của mình khỏi máy bay khi vừa nhảy ra không trung. Tuy nhiên, bằng cách kỳ lạ nào đó, chiếc điện thoại vẫn sống sót sau cú rơi từ độ cao 14.000 foot (khoảng 4267m) xuống đất.

Chiếc iPhone vẫn sống sót khi rơi ở độ cao hơn 4000m.

Thực tế, việc làm rơi iPhone bình thường có thể tạo ra các vết nứt trên màn hình hoặc các hư hỏng khác. Việc rơi từ độ cao hơn 4000m quá nhiều rủi ro. Khi bị rơi, chiếc iPhone bị cắm một phần xuống đất "giống như lưỡi kiếm Excalibur". iPhone sau đó được kéo lên khỏi mặt đất và vẫn sử dụng "hoàn toàn bình thường".

Không rõ mẫu iPhone nào đã trải qua cú rơi như trên. Tuy nhiên, điều may mắn là máy được bảo vệ bởi ốp lưng khá chắc chắn. Quan trọng hơn, iPhone đã hạ cánh xuống mặt đất mềm, bớt bị va đập mạnh.

Ảnh minh hoạ.

Mặc dù Apple không cung cấp độ cao mà iPhone có thể chịu được nhưng hầu hết các vỏ bảo vệ đều được bán trên thị trường có khả năng chống lại va đập khi rơi từ độ cao khoảng 6 feet – 1,82m.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên iPhone bị đánh rơi bởi một vận động viên nhảy dù nhưng việc sống sót khiến chúng trở nên đặc biệt. Ngoài ra, nhiều chiếc iPhone khác cũng gây bất ngờ khi vẫn có thể hoạt động tốt sau khi bị ngâm dưới hồ nước trong thời gian dài.

Tóm lại, người dùng nên cất iPhone và các vật có giá trị khác của mình một cách an toàn và bảo mật, tốt nhất là tránh xa mọi hoạt động có thể gây hư hỏng hoặc mất thiết bị, ví dụ như nhảy dù, đi bơi, chơi tàu lượn,...

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất