, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/11/2021, 11:17

Kênh tín dụng hỗ trợ phục hồi kinh tế bền vững

THS. TRẦN TRỌNG TRIẾT
Từ đầu tháng 10, TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Nhiều ngân hàng đã triển khai gói sản phẩm dành riêng cho khách hàng là tiểu thương và hộ kinh doanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Từ đầu tháng 10, TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Nhiều ngân hàng đã triển khai gói sản phẩm dành riêng cho khách hàng là tiểu thương và hộ kinh doanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

BIDV đưa ra gói vay với lãi suất chỉ từ 5,3%/năm, ngân hàng sẽ cấp vốn qua hình thức phát hành thẻ tín dụng hạn mức tối đa 100 triệu đồng đảm bảo thanh toán không dùng tiền mặt. Để khuyến khích mở rộng gói vay, 120.000 khách hàng đầu tiên sẽ được BIDV tặng miễn phí tài khoản số đẹp, tặng 250.000 đồng trực tiếp vào tài khoản khi đăng ký mới BIDV SmartBanking. Ngoài ra, ngân hàng này cũng sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí tentcard VietQR giúp khách hàng chuyển tiền nhanh chóng mà không cần tiếp xúc trực tiếp cũng như không cần nhớ số tài khoản. 

Các ngân hàng khác như HDBank, SCB, ACB… cũng có những sản phẩm tín dụng tương tự. Theo ACB, từ đầu tháng 10, ngân hàng đã dành ra 10.000 tỷ đồng, cho vay với lãi suất từ 5% - 6%/năm đối với doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh. Các khách hàng vay vốn và giải ngân trong nửa đầu tháng 10/2021 đều được ACB giảm thêm 0,2% lãi suất nữa, đồng thời áp dụng miễn phí toàn bộ phí chuyển tiền, phí nộp rút tiền ATM/CDM và hoàn tiền tối đa 1,0% khi sử dụng thẻ dành cho khách hàng cá nhân.

HDBank thì đang triển khai “Chương trình tín dụng 100% online” áp dụng cho các khách hàng tiểu thương, doanh nghiệp nhỏ là các nhà cung cấp hàng hóa cho các siêu thị. Hạn mức cho vay được phê duyệt sẵn của gói này là 10 tỷ đồng/nhà cung cấp. Khách hàng được sử dụng hạn mức tín dụng không cần bổ sung tài sản bảo đảm với lãi suất ưu đãi, đồng thời miễn phí chuyển khoản và các dịch vụ khác tại HDBank.

SCB đang có chương trình ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được ngân hàng này phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất từ 6,99%/năm. Đồng thời, từ nay đến hết ngày 31/12/2021, SCB tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19, như: cung cấp các khoản vay mới, bao gồm cho vay ngắn hạn và trung, dài hạn, lãi suất giảm 0,5% trong 6 tháng đầu, giảm 50% phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống trên Internet Banking và giảm 10% phí thanh toán quốc tế so với mức phí thông thường.

Không chỉ các ngân hàng thương mại, công ty công nghệ tài chính (fintech) và cả các tổ chức tài chính vi mô cũng tích cực nhập cuộc hỗ trợ tiểu thương, doanh nghiệp phục hồi hoạt động. Quỹ CEP tại TP.HCM đã hoàn thành 4 đợt của Chương trình “CEP - Chia sẻ yêu thương 2021” với số tiền hỗ trợ công nhân, người lao động, hộ kinh doanh nhỏ lẻ là 8,5 tỷ đồng. Sắp tới đây, Quỹ này cũng sẽ ra mắt “App CEP - Đồng hành vượt khó” để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thực hiện đăng ký vay vốn, gửi/rút tiết kiệm tiện lợi và nhanh chóng khi quay trở lại thị trường sau nhiều tháng dịch bệnh.

Để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và tiểu thương quay lại sản xuất - kinh doanh, hiện nay hệ thống tổ chức tín dụng đã khá chủ động và thị trường đã xuất hiện nhiều nguồn cung ứng vốn ưu đãi cho khách hàng chọn lựa. Sự đồng nhịp, đồng hành của hệ thống tổ chức tín dụng với cộng đồng doanh nghiệp sẽ là cơ hội lớn để tăng khả năng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, song đó cũng là cơ sở để mảng tín dụng tiêu dùng, tín dụng sản xuất - kinh doanh của hệ thống ngân hàng tăng trưởng cao trong những tháng còn lại của năm 2021.

Tags

Bình luận


user-avt

Hàn Tấn Quan

10:11, 12/11/2021

Bài viết của TH.S đã thông tin cho các hộ kinh doanh được tiếp cận vốn sau giãn cách xã hội phục hồi kinh tế..

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất