, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/03/2022, 15:29

Khu Du lịch Tràm Chim mở tour tham quan hoa Hoàng Đầu Ấn

NHỰT AN
(baotintuc.vn)
Ông Lê Hoàng Long, Giám đốc Khu Du lịch Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, cho biết từ ngày 8/3, Khu du lịch chính thức đưa vào khai thác tour tham quan hoa Hoàng Đầu Ấn tại Vườn Quốc gia Tràm Chim.
Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh với hoa Hoàng Đầu Ấn tại Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Hoàng Đầu Ấn là loài hoa đặc biệt, thường mọc tự nhiên ở vùng đất chua phèn và đã xuất hiện từ khá lâu tại Vườn Quốc gia Tràm Chim. Hoa thường chỉ nở vào cuối buổi sáng (khoảng 10 giờ 30 phút) và sẽ tàn vào buổi chiều (khoảng 14 giờ 30 phút). Tên gọi của loài hoa này bắt nguồn từ việc sắc hoa có màu vàng, hình dáng nhỏ nhắn. Hoa khi nở, trổ ra thành nhiều búp nhìn như một chiếc ấn nhỏ được gắn trên một chiếc thân dài khoảng 10 - 20cm. Cây hoa Hoàng Đầu Ấn còn được người dân địa phương gọi là cây đũa bếp hay cây dùi trống.

Hiện nay, Hoàng Đầu Ấn xuất hiện ở cả 2 khu A4 và A5 của Vườn Quốc gia Tràm Chim, trong đó hoa có nhiều ở khu A4 với diện tích hơn 20 ha và khu A5 là 2 ha. Theo ông Lê Hoàng Long, năm nay Hoàng Đầu Ấn xuất hiện trên diện tích rộng hơn nhiều so với những lần trước đây và xuất hiện ở cả 2 khu. Tuy nhiên, Khu Du lịch Tràm Chim chỉ khai thác du lịch, đón khách tham quan, chụp ảnh tại khu A4.

Chú thích ảnh
Hoa Hoàng Đầu Ấn nở vàng rực rỡ tại Vườn Quốc gia Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp).

Do hoa Hoàng Đầu Ấn nở và tàn sớm nên Khu Du lịch Tràm Chim phục vụ đưa khách tham quan bắt đầu từ 9 giờ - 13 giờ hằng ngày. Tour tham quan hoa Hoàng Đầu Ấn tại Vườn Quốc gia Tràm Chim thực hiện từ ngày 8/3/2022 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/5/2022. Tùy theo tình hình sinh trưởng và phát triển của hoa Hoàng Đầu Ấn, thời gian thực hiện có thể kết thúc sớm hoặc kéo dài thêm so với dự kiến. Trong khi khai thác, nếu phát hiện có Sếu đầu đỏ xuất hiện, dịch vụ sẽ ngưng thực hiện.

Theo lãnh đạo Khu Du lịch Tràm Chim, dịch vụ tham quan hoa Hoàng Đầu Ấn được tổ chức theo hình thức trọn gói với giá vé từ 250 - 300 nghìn đồng/khách. Cụ thể, du khách sẽ được tham quan nhà trưng bày trứng chim, cá nước ngọt, sau đó di chuyển đến Trạm bảo vệ C6 (phân khu A2) bằng xe mô tô của đơn vị. Tại đây, du khách xuống tàu tiếp tục hành trình đến phân khu A4 - nơi hoa Hoàng Đầu Ấn đang khoe sắc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất