, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/02/2022, 11:10

Lào Cai: Đưa sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử

HẢI ĐĂNG
(nongnghiep.vn)
Đưa sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử là một trong những mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh Lào Cai trong năm 2022.
Cánh đồng lúa ở Mường Vi (huyện Bát Xát, Lào Cai), nơi làm ra sản phẩm OCOP gạo Séng Cù nổi tiếng ở Lào Cai. Ảnh: Q.K
Cánh đồng lúa ở Mường Vi (huyện Bát Xát, Lào Cai), nơi làm ra sản phẩm OCOP gạo Séng Cù nổi tiếng ở Lào Cai. Ảnh: Q.K

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường vừa ký kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 30/1/2022 về việc chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2022.

Đáng chú ý tại kế hoạch này, chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2022 đặt ra 67 mục tiêu, trong đó có 23 mục tiêu quan trọng để ưu tiên nguồn lực triển khai. Tổng kinh phí thực hiện là 247.927 tỷ đồng, từ vốn ngân sách Nhà nước.

Trong đó, ngoài xây dựng chính quyền số với các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thì tỉnh này tập trung phát triển kinh tế số và xã hội, chuyển đổi số cho các chợ: Cốc Lếu (thành phố Lào Cai); Sa Pa; Bắc Hà gắn với xây dựng chợ văn minh.

Triển khai ứng dụng App công dân (công dân số) trên phạm vi toàn tỉnh; tích hợp các dịch vụ thiết yếu vào cổng dịch vụ công của tỉnh và ứng dụng App công dân (công dân số Lào Cai); phát triển thương mại điện tử trên cơ sở đưa sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình có sản phẩm OCOP được tạo gian hàng số và có tài khoản thanh toán điện tử.

Tính đến 10/12/2021, tỉnh Lào Cai đã có 123 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, thị xã Sa Pa có nhiều sản phẩm OCOP nhất các huyện, thành phố với 32 sản phẩm.

Xây dựng kế hoạch triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ liên quan nhiều đến người dân, doanh nghiệp. Tạo lập, số hóa cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ khai thác của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Công khai thông tin quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị trên mạng để hỗ trợ tra cứu thông tin...

Widget "Chân trang - Nông thôn mới"

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất