, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/09/2022, 11:52

Nếu cơ thể xuất hiện 6 triệu chứng này, cần nghỉ ngơi ngay lập tức trước khi quá muộn

CHÂU GIANG
(Theo Aboluowang)
Những tín hiệu này làm tiêu hao năng lượng và động lực của bạn, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Mệt mỏi, không có động lực làm việc

Bạn là một người năng động, nhiều năng lượng nhưng gần đây lại dễ mệt mỏi dù chỉ làm những việc nhẹ nhàng. Bạn không có hứng thú hay động lực làm việc, thậm chí còn có triệu chứng thở dài cả ngày, chứng tỏ cơ thể đang vô cùng mệt mỏi cần nghỉ ngơi ngay lập tức.

2. Giảm tập trung, trí nhớ kém

Giảm tập trung, trí nhớ kém khiến bạn có biểu hiện rất khó để tập trung vào một việc, trong đầu luôn có nhiều thứ khác nhau khiến bạn mất tập trung, rất dễ bị phân tâm. Khi nghe ai đó nói chuyện, bạn không thể nhớ người kia đã nói gì nếu chỉ nhìn thấy miệng người kia cử động.

3. Cơ thể mệt mỏi ngay sau khi ngủ dậy

Mặc dù ngủ đủ 7,8 tiếng mỗi ngày nhưng khi thức dậy, cơ thể vẫn mệt mỏi và uể oải như chưa được ngủ đủ giấc cũng là dấu hiệu sức khỏe đang giảm sút, cần lưu ý nghỉ ngơi để hồi phục tối đa năng lượng của cơ thể.

4. Cơ thể luôn cảm thấy khó chịu

Thường xuyên cảm thấy chướng bụng, chóng mặt, thỉnh thoảng ù tai, người đau nhức từng cơn khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt và làm việc. Nếu tình trạng này kéo dài, hãy đến bệnh viện kiểm tra để có những chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe.

5. Thường xuyên nổi nóng, cáu giận

Bạn trở nên nhạy cảm, dễ kích động cũng là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe đang bất ổn. Cần nghỉ ngơi hợp lý, điều chỉnh cảm xúc của bản thân để không ảnh hưởng đến cơ thể và mối quan hệ xung quanh.

6. Miệng có mùi hôi

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng hôi miệng cũng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe đang bất ổn. Miệng có mùi hôi là dấu hiệu của đường tiêu hóa gặp vấn đề. Khi tâm trạng không tốt thì chức năng tiêu hóa của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng hôi miệng và đau dạ dày.

Cải thiện sức khỏe của bản thân trước khi quá muộn

Cho bản thân thời gian thư giãn

Bộ não là cơ quan quan trọng của cơ thể, rất cần được nghỉ ngơi. Trong một nghiên cứu, giáo sư Herbert Benson của Harvard đã phát hiện ra rằng, hầu hết mọi người có thể giảm cảm giác dằn vặt nội tâm một cách hiệu quả chỉ với khoảng thời gian 20 phút nghỉ ngơi.

Từ chối những việc không cần thiết phải làm

Chúng ta có rất nhiều việc nhưng không phải việc gì cũng nhất thiết phải hoàn thành. Hãy lên cho mình danh sách những việc "quan trọng và khẩn cấp", và gác lại những việc bạn có thể làm hoặc không làm, để bạn có thể dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Học cách tận hưởng niềm vui

Cảm giác lo lắng, bấp bênh, không biết phải làm gì là trạng thái ai cũng gặp ít nhất một lần trong đời. Xây dựng danh sách việc cần làm và lên kế hoạch cho những việc cần làm trong ngày không chỉ có thể giải tỏa lo lắng một cách hiệu quả mà còn có thể “đánh dấu” từng công việc sau khi hoàn thành, mang lại cảm giác hoàn thành trọn vẹn.

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất