, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/11/2021, 17:05

Nghệ An đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị

TUỆ MINH
Ngày 5/11, tại thành phố Vinh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An (NAPC) tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thuộc Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An”.
Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thuộc Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An thu hút hàng chục làng nghề, doanh nghiệp, đơn vị ở Nghệ An tham gia, quảng bá sản phẩm - Ảnh: NAPC cung cấp

Tham gia hoạt động có 25 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP và các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ với gần 50 sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại 20 quầy hàng của siêu thị BigC Vinh. 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: “Nghệ An hiện có 115 sản phẩm OCOP, trong đó, có 26 sản phẩm đạt 4 sao và 89 sản phẩm đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh. Hiện Nghệ An là đơn vị đứng đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên”.

50 sản phẩm OCOP của Nghệ An được trưng bày, giới thiệu tại 20 quầy hàng của siêu thị BigC Vinh - Ảnh: NAPC cung cấp

“Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thuộc Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An” là cơ hội để các doanh nghiệp, làng nghề, địa phương, các nhà phân phối kết nối cung cầu, tìm kiếm đầu ra ổn định. Đồng thời tìm kiếm các nhà đầu tư để phát triển, mở rộng sản xuất các sản phẩm có lợi thế, tiềm năng, các sản phẩm đặc sản của tỉnh Nghệ An. 

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh đã phối hợp với siêu thị BigC để kết nối đưa sản phẩm OCOP Nghệ An vào hệ thống bán lẻ BigC.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất