, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/03/2023, 09:37

Những nguyên nhân bất ngờ khiến tóc mỏng trông thấy

AN NGUYÊN
Những mái tóc bất ngờ rụng nhiều hơn bình thường có thể từ những lý do bất ngờ này.

Tóc mỏng có thể do một số yếu tố gây ra, từ thay đổi nội tiết tố đến di truyền. Mặc dù thường thì nó chỉ là tạm thời, nhưng nó có thể gây khó chịu nghiêm trọng, có thể trở nên tồi tệ hơn do một số lỗi tạo kiểu nhất định. Ví dụ, chia tóc ở giữa da đầu là một cách đơn giản để bạn thực sự có thể thu hút sự chú ý vào tình trạng rụng tóc của mình. Và, mặc dù bạn rất muốn tìm đến các sản phẩm giúp tạo độ phồng và độ bồng bềnh vì tóc mỏng có xu hướng bết trên đầu, nhưng việc sử dụng quá nhiều sản phẩm lên tóc cuối cùng có thể khiến tóc bị nặng và kéo các nang tóc.

Một số lỗi tạo kiểu hàng ngày như rẽ ngôi giữa và sử dụng quá nhiều sản phẩm nặng không chỉ làm tăng tình trạng rụng tóc mà còn khiến tình trạng tóc rụng trầm trọng.

1. Tóc rẽ ngôi giữa

Mặc dù ngôi giữa có thể trông sang trọng, phù hợp với khuôn mặt, tạo ra sự đối xứng, chuyên gia về tóc cảnh báo rằng phong cách này thực sự có thể làm nổi bật phần rụng tóc. Để kiểu tóc này khiên thấy nhiều da đầu của bạn hơn . Nó có thể làm cho tóc trông mỏng hơn so với thực tế. 

Thông thường tóc mỏng đối với phụ nữ là ở đỉnh đầu và việc rẽ tóc ở giữa có thể để lộ vùng tóc mỏng hơn. Thay vào đó, nên thêm chuyển động cho tóc khi tạo kiểu. Chọn kiểu tóc mái thưa và các lớp tinh tế. Bạn thậm chí có thể thử che giấu dấu hiệu tóc mỏng bằng các phụ kiện độc đáo như băng đô, khăn quàng cổ hoặc mũ nồi. Điều này có thể giúp làm cho mái tóc của bạn trông dày hơn, đầy đặn hơn và bồng bềnh hơn.

Thử "đảo ngói" sẽ khiến tóc bạn trông dày hơn.

2. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc nặng

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc hứa hẹn sẽ tạo thêm độ phồng cho tóc mỏng, như mousse, keo xịt tóc, xịt tạo sóng, dầu gội khô, v.v. Tuy nhiên, bạn nên giảm hoặc loại bỏ nghiêm túc các sản phẩm chăm sóc tóc dày và nặng. tính nhất quán bởi vì điều này có thể làm tóc mỏng và lão hóa nặng hơn nữa. Việc thoa các sản phẩm dày hoặc nặng lên tóc có thể làm tóc bết lại và khiến tóc trông mỏng hơn. Nó cũng dẫn đến lộ da đầu và thiếu mật độ.

Để tránh điều này, bạn chỉ nên sử dụng thuốc tạo kiểu dạng xịt, bọt nhẹ và keo xịt tóc không quá nặng và không gây nhờn hoặc làm phẳng khi thoa. Bằng cách đó, mái tóc của bạn sẽ cảm thấy nhẹ và thoáng mát. Và, hãy nhớ tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần làm mỏng tóc như sunfat và paraben .

Mái tóc mỏng phải được chăm sóc cẩn thận sẽ cải thiện tốt hơn nhiều. Điều này đặc biệt đúng khi các nang tóc của bạn dễ bị tổn thương nhất như khi trời ẩm ướt hoặc khi chải đầu. Bạn nên sử dụng công cụ nhiệt ở mức tối thiểu, dùng thêm vitamin D, B12, kẽm và collagen.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất