, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/09/2021, 12:00

Quảng Bình: Bộ đội biên phòng giúp dân thu hoạch lúa trước mùa mưa bão

HOÀI NAM - THÙY DUNG

Để kịp thời thu hoạch lúa trước mùa mưa bão, hơn 20 cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình đã xuống đồng hỗ trợ bà con đồng bào thiểu số người Rục thu hoạch lúa vụ Hè Thu 2021.

Không khí náo nhiệt ngày vào mùa thu hoạch tại cánh đồng Rục Làn.

Dưới chân những dãy núi đá, với 6ha canh tác, cánh đồng Rục Làn thuộc xã biên giới Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã nhuộm vàng màu lúa chín.

Đạt năng suất 4,5 tấn/ha, vụ Hè Thu năm nay đã mang lại nhiều niềm vui phấn khởi cho bà con đồng bào Rục và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng. Đây là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi, ngày đêm bám đồng ruộng của bộ đội và bà con dân bản từ khi gieo sạ, làm cỏ, bón phân.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng tuốt lúa giúp bà con.

Hơn 20 mùa làm lúa nước, dưới sự bắt tay chỉ việc của Bộ đội Biên phòng, đến nay đồng bào đã nắm vững thời vụ và chủ động sản xuất trên mảnh ruộng của mình. Nhiều hộ gia đình đã có cái ăn, cái để, bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, đời sống vật chất tinh thần ngày càng tiến bộ.

Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thu hoạch trong thời gian khoảng 1 tuần, quân và dân đã làm cho không khí thu hoạch lúa thành ngày hội vui của đồng bào Rục nơi đây.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất