, //, :: GTM+7

Tập đoàn Lộc Trời lập mức doanh thu kỷ lục trong lịch sử hoạt động

LAN TRANG
Kết quả kinh doanh ấn tượng bất chấp đại dịch Covid-19 là thành quả của toàn đội ngũ Lộc Trời trong việc chủ động tổ chức sản xuất an toàn, ổn định giá và nhịp cung ứng vật tư, dịch vụ nông nghiệp, phối hợp chặt chẽ với địa phương và nông dân đảm bảo hoạt động canh tác mùa vụ và thu mua nông sản không tiếp xúc, bảo đảm lợi nhuận cho hệ thống đại lý và bà con nông dân.
Thu hoạch lúa Lộc Trời 28 canh tác theo tiêu chuẩn châu Âu tại huyện Thoại Sơn, An Giang.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán với doanh thu thuần đạt 10.224 tỷ đồng - mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty, tăng 36% so với năm trước; lợi nhuận hợp nhất sau thuế công ty mẹ đạt 418 tỷ đồng, vượt kế hoạch đã cam kết với cổ đông và tăng 14% so với cùng kỳ.

Báo cáo tài chính 2021 của Tập đoàn Lộc Trời ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật của ngành Lương thực, nay là Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) với doanh thu tăng gần gấp đôi so với năm trước, đạt 4.073 tỷ đồng, trở thành một trong các ngành chủ lực, chỉ đứng sau mảng kinh doanh truyền thống vật tư nông nghiệp của Tập đoàn. 

Dù gặp rất nhiều khó khăn do giá cước vận tải đường biển tăng rất cao, LTA đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng và doanh số, sản xuất theo quy trình khép kín từ hạt giống đến hạt gạo, đáp ứng tốt các tiêu chí về chất lượng của các khách hàng tại các thị trường khó tính như châu Âu, Anh, Châu Phi, Úc, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á.

Xuất khẩu gạo sang thị trường châu Âu.

Ngành Vật tư Nông nghiệp (LTV) ghi nhận 4.932 tỷ đồng doanh thu trong năm, tăng 13%; lợi nhuận trước thuế đạt 318 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước. Đối mặt với khó khăn chung của việc đứt gãy chuỗi cung ứng khiến giá một số nguyên liệu và sản phẩm phục vụ cây trồng tăng hơn 30% trong và ngoài nước, giá vận chuyển tăng cao rất cao, đặc biệt trong đợt giãn cách, hạn chế đi lại nghiêm ngặt kéo dài hơn 4 tháng từ cuối tháng 5 đến hết tháng 09/2021, LTV vẫn giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp và bảo đảm cung ứng đầy đủ cho bà con nông dân trong năm qua, thực hiện đúng cam kết đồng hành, chia sẻ lợi ích cùng hệ thống đại lý và bà con nông dân để cùng phát triển bền vững và vẫn tiếp tục là hoạt động đóng góp lớn nhất vào kết quả kinh doanh chung của toàn Tập đoàn. 

Ngành Lương thực (LTA) đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu vượt bậc 92%, đạt 4.073 tỷ đồng; ngành Vật tư Nông nghiệp (LTV) ghi nhận doanh thu tăng 13%, đạt 4.932 tỷ đồng; đóng góp lần lượt 40% và 48% vào tổng doanh thu của Tập đoàn.

Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), tiền thân là ngành Giống của Tập đoàn, cũng đóng góp 857 tỷ đồng doanh thu năm 2021, tăng 18% so với năm trước. Thông qua hệ thống trên 300 đại lý, LTS phân phối 80.000 tấn mỗi năm các giống lúa mà Tập đoàn Lộc Trời phát triển và sở hữu hay được quyền khai thác thương mại, bao gồm những giống lúa đã được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như Lộc Trời 28, OM18, OM5451… đồng thời chịu trách nhiệm cung cấp giống đầy đủ và miễn phí cho các hợp tác xã liên kết sản xuất với tập đoàn. 

Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) – mảng hoạt động mới rất năng động đồng thời là thành tố cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời cũng ghi nhận 205 tỷ đồng doanh thu so với doanh thu rất khiêm tốn của năm 2020. LTF là cánh tay đắc lực trong việc thực hiện cam kết của Tập đoàn thông qua đội ngũ 3 Cùng với các kỹ thuật viên nông nghiệp dày dạn kinh nghiệm, kiến thức luôn được cập nhật và đầy nhiệt huyết, sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ bà con nông dân liên kết với tập đoàn thông qua các hợp tác xã.

Với khả năng tổ chức sản xuất quy mô lớn và triển khai cơ giới hóa đồng bộ thông qua ứng dụng các loại máy nông nghiệp, các mô hình và quy trình sản xuất (như SRP, Lộc Trời 123, LT1000, “mặt ruộng không dấu chân”…), không chỉ trong mảng lúa gạo, LTF đã và đang từng bước vươn mình làm chủ “cuộc chơi”, từng bước mở rộng kinh doanh trên thị trường thức ăn gia súc và các loại nông sản khác khi trồng thử nghiệm bắp sinh khối; liên kết canh tác và cung ứng các loại rau màu và trái cây đặc sản như sầu riêng, dưa lưới trồng theo đặt hàng của đối tác.

Công ty Nông Sản Lộc Trời ký kết hợp đồng mua - bán 2 triệu tấn lúa năm 2022.

Ông Nguyễn Duy Thuận - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, cho biết: “Năm 2021 là một năm đầy thách thức cho cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, với tất cả các ngành kinh tế chứ không chỉ riêng ngành nông nghiệp. Đối mặt với khó khăn, thử thách để thấy trong “nguy” có “cơ”, đội ngũ “người Lộc Trời” chúng tôi có cơ hội phát huy được những tố chất của mình để cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch, cùng nhau phấn đấu hoàn thành các cam kết kinh doanh, tuyệt đối tuân thủ định hướng chiến lược mà HĐQT đã đề ra.

Điều mà chúng tôi làm tốt nhất trong năm qua không chỉ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động mà còn thực hiện tốt các cam kết với bà con nông dân về việc giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp và bảo đảm cung ứng đầy đủ cho hệ thống đại lý; chủ động và hiệu quả trong việc tổ chức mua lúa liên tục cho bà con bằng phương pháp thu mua không tiếp xúc, triệt để tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch của các địa phương, vừa giữ vững chất lượng sản phẩm, vừa thực hiện được cam kết bảo đảm lợi nhuận cho người nông dân, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất. 

Có thể nói rằng, Tập đoàn Lộc Trời và toàn đội ngũ nhân viên đã cố gắng hết mình trên tinh thần “nói được - làm được” bất chấp đại dịch trong năm 2021 và tiếp tục cố gắng để phát triển ổn định, bền vững trong năm 2022”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất