, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 12/10/2022, 14:25

Vietstock 2022 Expo & Forum: Hướng đến sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi

TUẤN ANH
Sáng 12/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm & Hội thảo Vietstock 2022 Expo & Forum.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Vietstock 2022 Expo & Forum.

Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và chế biến thịt được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn), Hội chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam. 

Vietstock 2022 Expo & Forum hướng đến vấn đề an toàn thực phẩm và phát triển bền vững của ngành chăn nuôi trong quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đặc biệt là sau những thiệt hại do đại dịch Covid-19, dịch bệnh trên gia súc gia cầm và suy thoái kinh tế toàn cầu. Việc hồi phục và phát triển ngành chăn nuôi ở Việt Nam cũng gặp khó khăn trong bối cảnh gần 50% sản lượng chăn nuôi còn nằm ở khu vực nông hộ - nơi rất khó kiểm soát về quy trình, chất lượng, sản lượng và thị trường.

Mục tiêu của Vietstock 2022 Expo & Forum là mang đến cái nhìn tổng quan về ngành chăn nuôi của Việt Nam trong quá trình hội nhập, vừa mang đến những giải pháp để phát triển chăn nuôi đảm bảo an ninh thực phẩm cho người dân, đồng thời phát triển chăn nuôi an toàn theo hướng VietGAP, GlobalGAP, hướng tới nền chăn nuôi hữu cơ, sinh thái…

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại Vietstock 2022 Expo & Forum.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định Vietstock 2022 Expo & Forum là diễn đàn hội tụ các chuyên gia và doanh nghiệp then chốt trong ngành để xây dựng nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Bộ NN&PTNT mong đợi hoạt động này giúp các doanh nghiệp trong nước thiết lập và củng cố, mở rộng mối quan hệ đối tác với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ở nước ngoài. Qua các cuộc hội thảo, thảo luận đưa ra các ý tưởng và giải pháp thiết thực thúc đẩy ngành chăn nuôi trong nước phát triển bền vững. 

Chăn nuôi là 1 trong 4 ngành tạo ra giá trị lớn trong hệ thống nông nghiệp, chiếm gần 6% GDP hằng năm. Người nông dân trực tiếp tham gia đóng góp lớn trong lĩnh vực chăn nuôi, và đây cũng là cơ hội để người nông dân kết nối với những nhà cung cấp kỹ thuật để tiếp cận được công nghệ mới nhất. 

Một gian hàng triển lãm khoa học công nghệ.

Vietstock 2022 Expo & Forum quy tụ hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ 21 quốc gia vùng lãnh thổ. Đây là sự kiện thương mại lớn nhất phục vụ cho ngành công nghiệp chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt cũng như các lĩnh vực liên quan khác trở Việt Nam và khu vực. 

Trong đó, đáng chú ý có các gian hàng quốc tế, như: gian hàng của Hiệp hội Sản phẩm Thú y Hàn Quốc (KAHPA), Hiệp hội Nguyên liệu Thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc (KFIA) và khu gian hàng Trung Quốc. Các nhà triển lãm quốc tế không thể tham dự triển lãm sẽ được kết nối thông qua gian hàng Hybrid (thông qua gian hàng này, các nhà triển lãm cơ hội tiếp cận với những người mua địa phương tại Việt Nam, trực tuyến và hiệu quả như một cuộc gặp mặt trực tiếp).

Những doanh nghiệp đạt giải thưởng Vietstock Awards cho ngành chăn nuôi.

Theo ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022, các chuyên gia cũng chia sẻ và thảo luận về các giải pháp nâng cao chất lượng giống vật nuôi, nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc lớn, công nghệ chuồng trại và xử lý chất thải, cũng như triển vọng của ngành chăn nuôi lợn ở Việt Nam.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố và trao các giải thưởng Vietstock Awards cho ngành chăn nuôi. Qua đó ghi nhận những nỗ lực, sáng kiến, công trình của các tổ chức, nhóm, hợp tác xã, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ, đổi mới có lợi cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất