, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/02/2017, 16:15

Vĩnh Hưng khởi công xây dựng 3 công trình cầu nông thôn

 MINH PHƯƠNG

Sáng ngày 20/1, Ban Tổ chức Chương trình cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt (trực thuộc Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam) tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 công trình cầu nông thôn tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Kinh phí xây dựng 3 công trình cầu nông thôn gồm cầu kênh KT2, cầu kênh KT4, cầu kênh KT4B do Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tài trợ. Dự kiến, 3 công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 30/4/2017.

Theo thiết kế, cầu kênh KT2 gồm 3 nhịp, có chiều dài 24m, rộng 2,8m, tổng kinh phí xây dựng gần 800 triệu đồng; cầu kênh KT4 gồm 3 nhịp, chiều dài 37m, rộng 2,8m, kinh phí xây dựng 949 triệu đồng; cầu kênh KT4B gồm 3 nhịp, chiều dài 30m, rộng 2,8m, kinh phí xây dựng 971 triệu đồng.

Khởi công xây dựng 3 công trình cầu nông thôn

Được biết, trong chương trình vận động các doanh nghiệp chung tay cùng Nhà nước xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, đặc biệt là các xã đang xây dựng nông thôn mới, do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức, Công ty Cổ phần Đồng Tâm cam kết tài trợ 10 cây cầu và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải cam kết tài trợ 20 cây cầu cho tỉnh Long An.

Dịp này, Công ty Cổ phần Đồng Tâm còn tặng 20 phần quà gồm mùng chống muỗi và một số nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo của xã Thái Trị, giúp họ đón tết đầm ấm, đầy đủ hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất