, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/04/2021, 09:42

Vĩnh Hưng (Long An): Thẩm định xã Vĩnh Thuận đạt chuấn Nông thôn mới

NGỌC TÂM
Qua xây dựng Nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng cao, môi trường được quan tâm, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.
Ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 09/04/2021, đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới do ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cấp tỉnh đã đến thẩm định xã Vĩnh Thuận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành cùng với sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân, đến nay xã Vĩnh Thuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới.

Qua xây dựng Nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng cao, môi trường được quan tâm, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt trên 95%. Ngoài ra, xã còn chủ động trong việc huy động các nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án, phát huy nội lực của người dân trong xây dựng Nông thôn mới...

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của xã Vĩnh Thuận trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Tuy nhiên, ông đề nghị xã cần làm rõ thêm các vấn đề về vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn, an ninh trật tự... sớm điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của các thành viên của đoàn để tỉnh xem xét, tổ chức họp Hội đồng thẩm định, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất