, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/10/2021, 11:40

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt

PHƯƠNG NHUNG
(nld.com.vn)
Không chỉ giúp người dùng giữ thông tin cá nhân an toàn, Trung tâm An toàn Google được xây dựng bằng tiếng Việt còn cung cấp nhiều mẹo bảo mật hữu ích.

Giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy các hoạt động giải trí, học tập, liên lạc, giao thương… diễn ra trên không gian mạng. Số lượng lớn người dùng mới tiếp cận internet bằng nhiều phương thức và các thiết bị khác nhau đã trở thành mục tiêu của tội phạm mạng với đủ chiêu thức giả mạo nhằm đánh cắp dữ liệu, đòi tiền chuộc hoặc lừa đảo giao dịch.

Từ thực tế trên, nhân tháng An toàn mạng thế giới (Cybersecurity Awareness month), Google ra mắt chương trình "An toàn hơn cùng Google" nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

Giao diện trang web của Trung tâm An toàn Google

Hoạt động đầu tiên là sự phối hợp giữa Google với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhằm giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho người Việt với cổng thông tin bằng tiếng Việt. Đường dẫn đến trung tâm là: safety.google/intl/vi_ vn. 

Trung tâm này sẽ chia sẻ các thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng thuộc Google, như: Gmail, Google Meet, Google tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, YouTube, Android.

Cùng đó, trung tâm cũng cung cấp thông tin về cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng một cách riêng tư, an toàn cũng như cung cấp cho họ quyền kiểm soát. Đồng thời, chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao để giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên các sản phẩm của Google.

Trung tâm An toàn Google hướng dẫn quy trình kiểm tra bảo mật

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCS, cho hay Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia cách mạng công nghệ 4.0. Ông bày tỏ sự hợp tác giữa Google và NCSC mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng internet tại Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

Theo bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia - Google Châu Á Thái Bình Dương, ba nguyên tắc của Google áp dụng cho tất cả các sản phẩm là bảo mật theo mặc định, quyền riêng tư gắn liền với thiết kế và người dùng là người kiểm soát. 

"Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường internet an toàn hơn cho mọi người. Với Trung tâm An toàn Google, tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng" - bà Trâm Nguyễn nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất