, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/08/2022, 05:54

Apple có cơ hội soán ngôi Samsung về doanh số smartphone

TRẦN VY
Thống kê mới nhất cho thấy, khoảng cách giữa Samsung và Apple về doanh số smartphone đang dần thu hẹp.

Theo báo cáo từ Reuters hồi đầu tháng này, sản lượng sản xuất điện thoại thông minh tại các nhà máy của Samsung Việt Nam, nơi chịu trách nhiệm 1/2 sản lượng smartphone của công ty, đã bị cắt giảm mạnh. Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới nhưng theo TheElec, hãng đã giảm mục tiêu cho năm 2022 và hiện có kế hoạch xuất xưởng chỉ 260 triệu chiếc, giảm 13,3% so với ước tính 300 triệu chiếc trước đó.

Những chiếc Galaxy A mang về doanh số lớn nhất cho Samsung.

Báo cáo cho biết thêm, ban đầu Samsung dự định sản xuất 334 triệu điện thoại thông minh trong năm nay và xuất xưởng 300 triệu chiếc. Trong số 334 triệu thiết bị, 284 triệu chiếc sẽ được sản xuất trên dây chuyền lắp ráp của chính Samsung và 50 triệu được sản xuất bởi các nhà sản xuất theo hợp đồng có trụ sở tại Trung Quốc.

Nhưng sau khi tính đến những khó khăn như các vấn đề về chuỗi cung ứng (thiếu chip và thiếu lao động có kinh nghiệm), lạm phát và sự sụt giảm nhu cầu về điện thoại thông minh, “ông trùm” Hàn Quốc đã cắt giảm kế hoạch sản xuất.

TheElec cho biết, từ tháng 10 - 11, Samsung có kế hoạch sản xuất chỉ 34 triệu đơn vị smartphone tại các nhà máy của chính mình. Đây sẽ là một sự sụt giảm rất lớn so với cùng thời kỳ những năm trước.

Dòng iPhone 13 "bán chạy" hơn mong đợi.

Năm ngoái, nhà sản xuất Hàn Quốc đã xuất xưởng khoảng 270 triệu smartphone. Nếu trong năm nay, công ty chỉ xuất xưởng 260 triệu thiết bị, con số này sẽ giảm 3,7% so với năm ngoái. Điều này sẽ giúp Apple có cơ hội thu hẹp khoảng cách với Samsung. Năm ngoái, “Táo Khuyết” đã bán ra khoảng 235 triệu chiếc iPhone và năm nay dòng iPhone 13 đã bán rất chạy cùng với dòng iPhone 14 sẽ được công bố trong vòng 3 tuần tới.

Trong quý 2/ 2022, Canalys báo cáo, lượng smartphone toàn cầu “lên kệ” đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung vẫn chiếm thị phần cao nhất với 21% nhờ dòng Galaxy A tầm trung. Chúng có ưu điểm về giá phải chăng, màn hình lớn, camera tốt và pin to. Tiếp theo là Apple với 17% thị phần, Xiaomi (14%), Oppo (10%) và Vivo (9%).

Nếu Samsung thực sự giảm sản lượng điện thoại thông minh xuống còn 260 triệu chiếc, năm 2022 sẽ là năm có số lượng smartphone xuất xưởng thấp nhất của hãng kể từ năm 2020 (253 triệu chiếc). Năm 2021, công ty đã bán ra 296,5 triệu điện thoại thông minh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất