, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/02/2023, 00:52

Bộ phận rẻ như cho của con bò làm món này vừa giàu canxi vừa ngon tuyệt vời

HÀ THƯƠNG
(Theo Aboluowang)
Món ăn này giàu protein và canxi có tác dụng nâng cao sức đề kháng rất hiệu quả.

Chuẩn bị:

- Gân bò

- Hành lá

- Gừng

- Lá nguyệt quế

- Hoa hồi

- Hạt tiêu

- Thì là

- Quế

- Ớt khô

- Rượu nấu ăn

- Muối

- Tinh chất gà

- Xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gân bò, cho vào chậu, thêm nước, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn và ngâm trong 20 phút.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho gân bò vào chần qua nước rồi vớt ra, thái miếng.

Bước 3: Cắt hành lá thành từng khúc nhỏ, băm nhỏ gừng, cho các gia vị: lá nguyệt quế, hoa hồi, thì là, quế vào túi lọc.

Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành, gừng, tiêu, xì dầu vào xào thơm rồi cho nước vào.

Bước 5: Cho nước tương, rượu nấu ăn, muối, tinh chất gà, gân bò và gói gia vị đã chuẩn bị vào nồi nêm nếm cho vừa ăn, đun 1-2 tiếng trên lửa nhỏ.

Bước 6: Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Ngày 26/4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM chạy thử nghiệm toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tham gia buổi chạy thử nghiệm có lãnh đạo Thành phố và Tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM, đặc biệt là cựu chiến binh Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa mừng các ngày lễ lớn thống nhất đất nước (30/4), ngày quốc tế lao động (1/5) và chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).
Được quan tâm






Đây là sản phẩm thứ 156 ở Thái Lan và là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Ang Thong được gắn GI, đánh dấu việc hoàn thành dự án “Mỗi tỉnh một sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý” của Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất