, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/08/2019, 15:14

Chương trình Cầu Nông Thôn: An Phú (An Giang) khánh thành 11 cây cầu mới

THÙY DUNG

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình Cầu Nông Thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động, huyện An Phú có 16 cây cầu được xây dựng với tổng giá trị 29,381 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

Trong đó, 11 cây cầu do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tài trợ 10 tỷ đồng, còn lại 10,875 tỷ đồng là kinh phí đối ứng được huy động từ doanh nghiệp, nhân dân, cán bộ, lực lượng đóng góp tiền, hiện vật, công lao động và nguồn ngân sách huyện. Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ và trực tiếp xây dựng 5 cầu với tổng giá trị 8,506 tỷ đồng.

Đến nay, chương trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 cầu, các cây cầu còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Chính quyền và nhân dân địa phương tham dự Lễ khánh thành cầu tại huyện An Phú.
Chính quyền và nhân dân địa phương tham dự Lễ khánh thành cầu tại huyện An Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy sự phấn khởi của người dân trong ngày khánh thành các cây cầu mới. Đồng thời chỉ đạo huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý để phát huy tối đa hiệu quả của các công trình.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng với những giá trị mà các công trình mang lại. Trong quá trình triển khai, phía địa phương cũng đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để thi công diễn ra thuận lợi, đặc biệt là trong công tác giải tỏa, giao mặt bằng”. Ông Nguyễn Hồ Nam cũng mong rằng sự đóng góp của Bamboo Capital sẽ góp phần khuyến khích các doanh nghiệp khác cùng tham gia vào các chương trình hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital
Ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nói chung, huyện An Phú nói riêng, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn, các nhà tài trợ cùng những tấm lòng vàng đã có nhiều đóng góp thiết thực, chung tay với địa phương trong việc hiện thực hóa mục tiêu xóa cầu giao thông nông thôn tạm bợ trên địa bàn huyện An Phú.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi người dân tại địa phương.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi người dân tại địa phương.

Chiều cùng ngày, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban Tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn và đại diện các doanh nghiệp tài trợ đã đi khảo sát thực tế vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng tại huyện Tri Tôn (An Giang).

Tri Tôn là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam tỉnh An Giang, có đường biên giới với Campuchia, phần đông là người dân tộc thiểu số, hoạt động sản xuất chủ yếu là nông nghiệp.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trực tiếp khảo sát các vị trí dự kiến xây cầu
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trực tiếp khảo sát vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng tại huyện Tri Tôn (An Giang).

Lãnh đạo huyện Tri Tôn cho biết, hiện huyện Tri Tôn có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh (12,45%). Một trong những nguyên nhân cản trở sự phát triển của địa phương là hệ thống giao thông còn khó khăn, nhất là giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Vì vậy, địa phương rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để huyện sớm hoàn thành đề án xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất