, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/12/2021, 13:05

Đi tìm lời giải cho câu hỏi “Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?”

THANH PHONG
(laodong.vn)
Nhiều doanh nghiệp vẫn còn loay hoay trong quá trình thay đổi mô hình sang chuyển đổi số.

Doanh nghiệp Việt muốn chuyển đổi số nhưng chưa sẵn sàng

Theo số liệu Khảo sát của Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2020, khoảng 75% các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam đang có xu hướng áp dụng công nghệ số trong hoạt động và quản lý. Khoảng cách về tỷ lệ ứng dụng công nghệ giữa các doanh nghiệp SME và các doanh nghiệp lớn đã giảm từ trên 20% xuống chỉ còn 5%. Đây là điều khác biệt đáng kể so với thời điểm trước khi đại dịch diễn ra.

 
Doanh nghiệp Việt cần các giải pháp công nghệ hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi số.

Theo nhận định của VCCI, nhìn chung mức độ sẵn sàng ứng dụng công nghệ số của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn ở mức thấp. Điều này tồn tại cả từ vấn đề nhận thức, quyết tâm, cho đến các hành động cụ thể để đưa hoạt động của doanh nghiệp lên không gian số. 

Cũng theo nghiên cứu mức độ trưởng thành về số hóa của các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ của IDC - Cisco năm 2020, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam mức độ chuyển đổi số nằm ở mức Digital Indifferent (các công ty tập trung hiệu quả chi phí, chưa đầu tư vào chuyển đổi số, hầu hết các quy trình đều do con người thực hiện, thiếu kỹ năng số).

Chuyển đổi số phải bắt đầu từ đâu?

Để chuyển đổi số thành công, người lãnh đạo của doanh nghiệp cần thay đổi tư duy, nhận thức về vấn đề chuyển đổi số. Bên cạnh đó, họ cần phải có sự quyết tâm, dám đi đến tận cùng bởi chỉ có như vậy mới phát huy được hết hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại.

Chuyển đổi số có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, quan trọng là giải quyết được các vấn đề nhức nhối của doanh nghiệp. Ví dụ, để số hóa hoạt động văn phòng, doanh nghiệp có thể đưa vào sử dụng một dịch vụ khá phổ biến hiện nay là Smart Office do MobiFone cung cấp.

 
MobiFone cung cấp nhiều giải pháp toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Đây là một tập hợp các giải pháp điều hành doanh nghiệp 4.0, tích hợp tất cả các ứng dụng cần thiết cho hoạt động văn phòng của doanh nghiệp trên một nền tảng hợp nhất. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí trong hoạt động doanh nghiệp, tự động hóa các quy trình thủ tục, xây dựng văn phòng điện tử không giấy tờ.

Bên cạnh công tác số hóa văn bản, bộ sản phẩm còn giúp số hóa các hoạt động như Họp trực tuyến, Quản lý điều hành các cuộc họp, quản lý nhân sự, tài sản, dự án, cộng tác nội bộ,.... điều mà ít sản phẩm trên thị trường có thể mang lại cho khách hàng.

Bên cạnh giải pháp điều hành doanh nghiệp 4.0 (MobiFone Smart Office), nhà mạng này cũng đang phát triển cùng lúc nhiều gói giải pháp như giải pháp quản lý tiêu dùng viễn thông (mBiz360), gói dịch vụ mua data giá thấp MobiData Sponsor hay giải pháp lưu trữ trên nền tảng đám mây mobiCloud,..

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất