, //, :: GTM+7
Emagazine
Thứ Ba, 17/05/2022, 20:52
 

Khoảnh khắc đẹp của vận động viên gốc Hà Nội giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31

 

Sáng 13/05, môn Wushu chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội). Với nội dung kiếm thuật nữ, võ sĩ Dương Thuý Vi xuất sắc hoàn thành bài thi với 9,70 điểm, qua đó giành tấm Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

 
 
 
 

Dương Thúy Vi phải chịu áp lực thi đấu áp chót nội dung kiếm thuật và các đối thủ đã vượt lên với số điểm rất cao. Tuy nhiên, vận động viên gốc Hà Nội này vẫn hoàn thành xuất sắc bài thi; cô xếp trên điểm của võ sĩ Mauri - Indonesia đoạt Huy chương Bạc và Đặng Tiểu Bình với Huy chương Đồng.

 
 
 
 

Ở bài thi kiếm thuật sở trường, Dương Thúy Vi đã cho thấy phong thái đĩnh đạc của một vận động viên từng 2 lần vô địch thế giới vào các năm 2013, 2017 và Huy chương Vàng ASIAD 2014.

 
 
 
 

Với các động tác uyển chuyển, nhanh, mạnh, dứt khoát, Dương Thúy Vi được các trọng tài chấm 9.70 điểm và giành được tấm Huy chương Vàng.

 
 
 
 

Trong suốt những ngày qua, Thúy Vi liên tục đăng những dòng trạng thái trên trang cá nhân, thể hiện quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc.

 
 
 
 

Tấm Huy chương Vàng này có thể coi là món quà sinh nhật tuổi 29 đầy ý nghĩa với Thúy Vi.

 
 
 
 

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 5 trong sự nghiệp của Thúy Vi tại SEA Games.

 
 
 
 

SEA Games 2019, Thúy Vi cũng là vận động viên "mở hàng" may mắn cho thể thao Việt Nam tại Malaysia bằng tấm Huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 31, Wushu Việt Nam đặt hy vọng ở các tuyển thủ wushu taolu (biểu diễn) có thể giành được hai tấm Huy chương Vàng và điều này đã trở thành hiện thực.

Trước khi Dương Thúy Vi thi đấu, Phạm Quốc Khánh "mở hàng" cho môn wushu, một trong những môn thể thao có thế mạnh của đoàn Việt Nam, bằng tấm Huy chương Vàng nội dung nam đao.

Thi đấu nội dung côn thuật nữ, Hoàng Thị Phương Giang đạt số điểm ấn tượng 9,71 điểm và giành tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho wushu Việt Nam trong buổi thi sáng nay. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại Đoàn Thể thao Việt Nam đã sở hữu 15 Huy chương Vàng.

Trong ngày hôm nay, các môn thể hình, đấu kiếm, kurash dự kiến sẽ giúp đoàn chủ nhà giành thêm Huy chương Vàng.

Tác giả: QUANG LINH