, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 22/04/2023, 13:39

Khánh thành 14 cầu giao thông nông thôn ở huyện biên giới Vĩnh Hưng (Long An)

THÙY DUNG
Sáng 22/04/2022, UBND huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành 14 công trình cầu giao thông nông thôn do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô tài trợ kinh phí xây dựng tại huyện Vĩnh Hưng.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.

Huyện Vĩnh Hưng nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Long An, cách thành phố Tân An hơn 90km. Thuộc vùng lõm của Đồng Tháp Mười, có đường biên giới giáp với Vương quốc Campuchia dài hơn 45km, nơi đây hằng năm thường xuyên bị ảnh hưởng của lũ lụt, cơ sở hạ tầng còn yếu và thiếu, chưa đồng bộ. Do thiếu cầu, đường nên việc đi lại, giao thương của người dân gặp nhiều khó khăn, gây hạn chế cho việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 

Được sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tài trợ 10 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa 13 công trình cầu tại huyện Vĩnh Hưng, gồm: 3 cầu trên tuyến đường bờ Nam Kênh 28 thuộc xã Khánh Hưng (cầu Kênh T9, cầu Kênh Sa Thum, cầu Kênh T11), cầu qua Kênh KT3 nối liên huyện Vĩnh Hưng – Tân Hưng, 2 cầu trên tuyến đường bờ Bắc sông Vàm Cỏ Tây thuộc xã Tuyên Bình (cầu Kênh Bàu Dạng, cầu Kênh Cả Mơn), 3 cầu trên tuyến bờ Nam sông Vàm Cỏ Tây (cầu Kênh Cả Gừa, cầu Kênh 5/3, cầu Kênh Tên Lửa 1) và 4 cầu trên tuyến bờ Đông sông Lò Gạch (cầu Kênh Cả Mũi, cầu Kênh Chòi Mòi, cầu Gò Ông Lẹt, cầu Kênh Măng Đa – Cả Môn).

Các công trình được xây dựng ở những vị trí trọng yếu của huyện Vĩnh Hưng. Mỗi cây cầu được thiết kế xây dựng có tải trọng 8 tấn, khổ cầu 4m.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô cũng tài trợ 4 tỷ đồng để xây dựng công trình cầu bắc qua kênh 28 – xã Vĩnh Bình.

Các công trình được xây dựng ở những vị trí trọng yếu của huyện Vĩnh Hưng.

Theo ông Trần Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng, đây là những công trình hết sức có ý nghĩa, là món quà chứa đựng tình cảm sâu nặng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt cùng các nhà tài trợ đối với huyện Vĩnh Hưng, đáp ứng lòng mong mỏi của chính quyền cũng như người dân trong việc kết nối đôi bờ, giúp cho con đường đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con được thông suốt, các em học sinh đến trường được thuận tiện hơn.

Đặc biệt, các cây cầu mới đã mở ra những tuyến đường trọng yếu trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, từ đó, không chỉ làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn ở một huyện biên giới mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chia sẻ tại lễ khánh thành, bà Lâm Kim Khôi, Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Tây cho biết trong hơn 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, với phương châm “đẩy mạnh kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng”, Nam A Bank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội, mang đến những giá trị thiết thực cho bà con khắp cả nước. Lễ khánh thành các cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Hưng ngày hôm nay cũng là một trong những dự án tiếp nối các hoạt động xã hội mà Nam A Bank đã tham gia đồng hành trong suốt thời gian qua.

“Chúng tôi tin rằng, những cây cầu trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng được xây dựng tại các vị trí trọng yếu sẽ kết nối các khu vực quan trọng trên toàn huyện và các vùng lân cận. Mỗi cây cầu được hoàn thành hôm nay sẽ tiếp tục mở ra cơ hội mới cho người dân địa phương” - bà Lâm Kim Khôi nói.

Các công trình cầu mới sẽ góp phần khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn ở các xã biên giới.

Ông Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô cũng bày tỏ niềm vui khi nhận thấy các công trình cầu mới khang trang, vững chãi đã góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn ở khu vực biên giới. Niềm vui, sự phấn khởi của người dân - những người trực tiếp thụ hưởng - đã khẳng định giá trị thiết thực mà các công trình cầu mang lại.

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và đánh giá cao những những đóng góp của các đơn vị tài trợ, đồng thời vận động doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Sau 6 năm triển khai, với sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đến nay Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động xây dựng được gần 350 công trình cầu, cống với tổng kinh phí tài trợ gần 350 tỷ đồng tại các địa phương thuộc tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bình Định, Nghệ An...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất