, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/06/2023, 08:37

Loại "siêu hạt" giúp giảm cân và dưỡng da đẹp

ANH NA
Loại hạt này biết cách chế biến sẽ tạo thành một món ăn bổ dưỡng, cung cấp dinh dưỡng và giảm cân.

Đã đến lúc loại bỏ những miếng khoai tây chiên chế biến giàu chất béo sang một bên và thêm một loại hạt giàu chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn. Các loại hạt không chỉ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm một món ăn nhẹ ngon miệng và cảm giác giòn tan thỏa mãn mà còn có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tổng thể của bạn khi bạn già đi và giúp giảm mỡ nội tạng. Nhưng, đâu là loại hạt lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn nhẹ mà vẫn giảm cân?

Hai chuyên gia dinh dưỡng Krutika Nanavati, và Paulina Lee nói rằng hạnh nhân là tốt nhất cho đến nay vì chúng giàu chất xơ, protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo.

Hạnh nhân là loại hạt lành mạnh nhất để giảm cân

Loại hạt bổ dưỡng này được coi là một cường quốc dinh dưỡng. Hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein, chất xơ và một loại vitamin quan trọng là vitamin E. Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, đây là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Các chất chống oxy hóa trong hạnh nhân bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các rủi ro về sức khỏe, bao gồm bệnh tim, ung thư, v.v. Chúng cũng có thể giúp giảm viêm da và giúp giảm cân.

Hạnh nhân cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo ăn kiêng. Chất béo không bão hòa đơn mang lại lợi ích tiêu hóa để giảm cân và chúng thường được coi là chất béo lành mạnh nhất để giảm cân. Phần lớn lợi ích sức khỏe của hạnh nhân đến từ hàm lượng chất béo lành mạnh của chúng. Hạnh nhân rất giàu chất béo không bão hòa đơn, đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạnh nhân chứa sự kết hợp hoàn hảo của protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Hạnh nhân có thể tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi, bao gồm các loài Bifidobacteria và Lactobacillus. Có sức khỏe đường ruột tối ưu hơn và hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng có thể làm giảm tình trạng kháng insulin và viêm nhiễm liên quan đến béo phì.

Một trong những lợi ích giảm béo lớn nhất của loại hạt này là nó chứa hàm lượng protein cao, có thể dẫn đến tăng cường trao đổi chất. Vì protein mất nhiều thời gian hơn để được sử dụng và hấp thụ nên nó có tác dụng sinh nhiệt cao hơn so với chất béo và carbohydrate. Ngoài ra, protein có thể giúp duy trì khối lượng cơ và giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn ở mức cao nhất. Và, hàm lượng protein cao trong các loại hạt giúp cơ thể chúng ta sử dụng nhiều calo hơn để tiêu hóa chúng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe, hạnh nhân có thể tạo ra sự khác biệt khá lớn. Chúng có thể được ăn nguyên quả, xắt nhỏ, thái lát, nghiền thành bột hạnh nhân hoặc bơ hạnh nhân. Bạn có thể ăn chúng như một món ăn nhẹ, thêm bột yến mạch hoặc thậm chí xay chúng thành sinh tố. Hạnh nhân thậm chí có thể được làm thành một loại sữa thực vật thay thế . Hạnh nhân là một thành phần tăng cường trao đổi chất tuyệt vời. 

Vào cuối ngày, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân và tăng cường trao đổi chất không chỉ đơn thuần là ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Các chuyên gia như Nanavati và Lee khuyên dùng hạt hạnh nhân như một món ăn nhẹ lành mạnh để giảm cân. Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo bão hòa đơn lành mạnh và các vitamin tăng cường miễn dịch. Chúng cũng chứa ít carbs — vì vậy hạnh nhân là một món ăn nhẹ tuyệt vời giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình tập luyện.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất