, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/09/2022, 10:27

Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười đã sẵn sàng

TUẤN ANH
Từ sáng sớm ngày 17/9, rất đông vận động viên, người dân địa phương tập trung tại sân vận động Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) để đăng ký nhận race-kit Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười. Sự kiện do UBND, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp UBND huyện Vĩnh Hưng và NTV Media tổ chức.

Là vận động viên 42km đầu tiên đến ghi danh, anh Đinh Công Khanh (Đồng Tháp) cho biết, anh khá bất ngờ vì không nghĩ mình là người đầu tiên nhận race-kit 42km. Anh Khanh tranh thủ đến sớm để tránh kẹt xe, tìm hiểu cung đường sẽ chạy, tham quan những khu vui chơi, giải trí ở đây. Cảm nhận đầu tiên khi anh đến Vĩnh Hưng là không khí trong lành, cây cối nhiều, người dân thân thiện, ban tổ chức giải rất nhiệt tình. Tham gia giải này, anh đặt mục tiêu chạy 42km dưới 5 tiếng đồng hồ.

Runner Đinh Công Khanh - người đầu tiên đến nhận race-kit 42km.

Một nhóm vận động viên nữ đến từ nhóm Tây Ninh Runner tham gia cự ly 21km chia sẻ, các chị đến sớm để du lịch ở Long An vì thấy trên facebook, fanpage giới thiệu rất nhiều địa danh, điểm đến ẩm thực hấp dẫn. Runner Phan Thị Ngọc Tú chia sẻ chị nghe nhiều về địa danh Đồng Tháp Mười nhưng đây là lần đầu tiên đến nên chị sẽ dành thời gian để trải nghiệm.

Chị Lê Thị Tuyết Trang thì ấn tượng không khí đông vui và các anh chị tình nguyện viên, sự nhiệt tình từ phía ban tổ chức.

Hai vận động viên đến từ nhóm Tây Ninh Runner .

Anh Đoàn Thiện Khanh (Công ty Cổ phần cấp nước dịch vụ đô thị Vĩnh Hưng) tiết lộ, đơn vị anh có 3 vận động viên tham gia hai cự ly 5km, 10km. Cảm nhận đầu tiên của anh khi tới nhận race-kit là công tác tổ chức rất hoành tráng. Bắt đầu nghe thông tin có giải này tổ chức tại địa phương, nhóm của anh đã lên kế hoạch tập luyện từ sớm để đạt được thành tích tốt nhất. 

Anh mong rằng trong thời gian tới, những sự kiện như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, giúp Vĩnh Hưng trở thành một điểm đến hấp dẫn.

Các vận động viên hăng hái check in tại Long An Marathon 2022

Long An Marathon 2022 là giải marathon quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Long An, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch của tỉnh Long An năm 2022. Giải chạy nhằm lan tỏa tinh thần vận động thể thao, rèn luyện sức khỏe và kích cầu du lịch cho vùng Đồng Tháp Mười.

Với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km, giải đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cộng đồng yêu chạy bộ với hơn 2.000 người tham gia, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên cũng như những chân chạy phong trào.

Widget "Chân trang Marathon Long An"

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất