, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/08/2022, 09:55

Thịt heo chiên xù làm theo cách này ăn ngon hết nấc

QUỲNH HOA
(Theo Tastelife.tv)
Phần bên ngoài của miếng thịt giòn tan, bên trong lại vừa mềm vừa mang hương vị thơm ngọt đậm đà của món thịt này sẽ làm trái tim bạn tan chảy ngay khoảnh khắc thưởng thức miếng đầu tiên.

 

Nguyên liệu:

- 540g thịt má heo

- 30g gừng, thái lát

- 3 cây hành lá, thái khúc vừa

- 160g tỏi, đập dập

- Muối

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 80g đường

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng

- 120ml giấm thơm

- 280g bột khoai lang

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen

- 1,5l dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Thái thịt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt lợn: Cho gừng, hành lá và tỏi đã chuẩn bị vào một cái bát lớn, sau đó cho thịt heo, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 80g đường, ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng và 120ml giấm thơm, dùng tay trộn đều và ướp trong 4 – 6 giờ ở nhiệt độ phòng là 18℃, nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể để trong tủ lạnh.

Bước 3: Cho 280g bột khoai lang vào một cái khay, thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu đen vào và trộn thật đều. Tiếp theo, lăn các miếng thịt đã ướp trong bột sao cho bột phủ kín toàn bộ các miếng thịt heo.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong nồi đến 170℃, cho các miếng thịt vào và chiên các mặt trong 2 – 3 phút, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho thịt vào chiên lần thứ hai ở nhiệt độ 176℃ trong 2 phút hay đến khi thịt có màu vàng nâu. Tắt bếp, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Ngày 26/4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM chạy thử nghiệm toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tham gia buổi chạy thử nghiệm có lãnh đạo Thành phố và Tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM, đặc biệt là cựu chiến binh Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa mừng các ngày lễ lớn thống nhất đất nước (30/4), ngày quốc tế lao động (1/5) và chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).
Được quan tâm






Đây là sản phẩm thứ 156 ở Thái Lan và là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Ang Thong được gắn GI, đánh dấu việc hoàn thành dự án “Mỗi tỉnh một sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý” của Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất