, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/09/2023, 17:34

Trồng 500 cây gỗ lớn bản địa tại Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai

THẢO VI
Tiếp nối chuỗi hoạt động xanh trong khuôn khổ chương trình phục hồi rừng “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh – Forests For Good”, vào ngày 8/9, tập thể Công ty P&G Việt Nam và Central Retail Việt Nam đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện trồng rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thuộc Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai.
Gần 200 tình nguyện viên tham gia ngày trồng rừng tại Đồng Nai.

Là hai doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam, sáng kiến “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh - Forests For Good” được Công ty P&G Việt Nam cùng với Tập đoàn bán lẻ Central Retail Việt Nam (chuỗi siêu thị GO!, Big C, Tops Market) và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phát động lần đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm nay, nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc bảo vệ trái đất.

Thông qua chương trình kết nối người tiêu dùng tham gia đóng góp trực tiếp vào hoạt động trồng rừng, hơn 6.000 cây lâm nghiệp có giá trị đã được trồng tại rừng Xuân Liên (thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa) và rừng Cà Mau (thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau). Tiếp nối sự thành công của chương trình, trong những ngày tháng 9 này, P&G Việt Nam cùng Central Retail Việt Nam tiếp tục phát động chương trình đến tập thể cán bộ công nhân viên góp sức trồng 500 cây gỗ lớn bản địa tại khu vực Rừng Đồng Nai. 

Với tinh thần tích cực và tràn đầy năng lượng, gần 200 cán bộ công nhân viên và tập thể ban lãnh đạo của P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam và Gaia đã chung tay cùng nhau kiến tạo nên khu rừng cộng đồng rộng 1,25ha, bao gồm các loài cây có giá trị như bằng lăng, cẩm lai, chiêu liêu, gõ mật, huỷnh, trắc đen, lim xẹt…

Lãnh đạo P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam, Gaia và ca sĩ Isaac, diễn viên Khả Ngân (hai đại sứ thương hiệu P&G) cùng trồng cây gỗ lim quý.

Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai được thành lập năm 2004, có diện tích 100.000ha, bao gồm hồ thuỷ điện Trị An, Dầu Tiếng - nguồn cung cấp nước cho TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Đây là nơi có giá trị đa dạng sinh học cao với hơn 1.600 loài thực vật, 1.900 loài động vật, trong đó 110 loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam. Đặc biệt, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai cũng là nơi sinh sống của một trong những quần thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.

Do đó, những nỗ lực trồng rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai không chỉ giúp bảo vệ đất, chống xói mòn, cung cấp ô-xy, hấp thụ CO2, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu mà còn góp phần bảo vệ một trong những quần thể voi cuối cùng ở Việt Nam cũng như bảo vệ nguồn nước cho TP.HCM và khu vực Đông Nam bộ.

Trồng rừng là một trong những giải pháp góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bà Priyamvada Srivastava, Phó Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty P&G Việt Nam cho biết: "P&G Việt Nam rất vinh hạnh khi đồng hành cùng với đối tác chiến lược quan trọng của chúng tôi là Central Retail Việt Nam và Gaia trong cam kết chung về bảo vệ môi trường. Là doanh nghiệp luôn hướng đến phát triển bền vững, chúng tôi tin rằng sự thay đổi thực sự xảy ra khi các cá nhân và cộng đồng cùng chung tay vì một mục tiêu chung.

Chúng tôi rất tự hào khi hoạt động tình nguyện trồng rừng ý nghĩa được tổ chức ngày hôm nay đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên của cả hai doanh nghiệp. Đây chính là thông điệp mạnh mẽ về sự đồng lòng cùng nhau tạo ra các tác động tích cực đến môi trường, vì một tương lai xanh và bền vững hơn”.

Sáng kiến “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh - Forests For Good” được phát động nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc bảo vệ trái đất.

Theo ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam, sáng kiến chung “Forest For Good - Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh” với cam kết chung nhằm thay đổi tích cực và bảo vệ môi trường qua hoạt động phục hồi rừng với sự hợp tác ba bên gồm: P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam và Gaia giúp kết nối nhà sản xuất, nhà phân phối bán lẻ và người tiêu dùng trên toàn quốc cùng tham gia.

"Tôi mong rằng sáng kiến này không những tạo cơ hội tuyệt vời để chúng tôi góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân viên mà còn truyền cảm hứng đến người tiêu dùng tạo ra những tác động thực tế, tích cực cho môi trường. Việc chung tay thực hiện chương trình “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh” cũng thể hiện cam kết của chúng tôi thực hiện trọng tâm kinh doanh đi liền với phát triển bền vững, đóng góp vào mục tiêu trở thành “Nhà bán lẻ Xanh và Bền vững” tiên phong tại Việt Nam” - ông Olivier Langlet nói.

Ban Lãnh đạo và nhân viên Central Retail Việt Nam tham gia ngày trồng rừng tại Đồng Nai, tiếp nối hành trình “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh”.

Chuyến đi thực địa được hai doanh nghiệp phối hợp tổ chức lần đầu tiên này đã mang đến cho những thành viên tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Không chỉ trồng cây, mọi người còn có nhiều trải nghiệm thú vị khi khám phá rừng nhiệt đới, như tìm hiểu thông tin thực tế về hiện trạng rừng, “tắm rừng”, thực tập kết nối với rừng…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất