, //, :: GTM+7

Tỷ phú Trần Bá Dương khẳng định tiếp tục đầu tư vào nông nghiệp

TUY HÒA
(nongnghiep.vn)
Tỷ phú Trần Bá Dương nhân dịp đầu xuân mới đã đưa ra thông điệp khá cụ thể và mạnh mẽ cho sự phát triển của Tập đoàn Thaco trong năm 2022.
Tỷ phú Trần Bá Dương. 
Tỷ phú Trần Bá Dương.

Tỷ phú Trần Bá Dương cho biết năm 2022 kỷ niệm Thaco được thành lập 25 năm, nên đây là cột mốc một hành trình mới. Tỷ phú Trần Bá Dương chia sẻ năm 2022 được dự báo là một năm đầy thách thức, mà Thaco phải xây dựng nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo là trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới.

Đến nay, tổng nhân sự của tập đoàn Thaco đã lên đến 60.000 người. Mọi hoạt động của Thaco có thể gây ảnh hưởng tốt hay xấu đến hoạt động của cả một ngành nghề, một địa phương và nền kinh tế, xã hội của đất nước. Cho nên tỷ phú Trần Bá Dương nhắn nhủ các cộng sự của mình: “Tôi mong muốn anh chị em luôn nhận thức tính đại diện của một doanh nghiệp không chỉ ở sản phẩm hay thương hiệu, mà còn thể hiện ở mỗi nhân sự thông qua cách ứng xử của mình trong công việc và đời sống thường ngày.”

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Thaco sở hữu 26,7% cổ phần và điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của HAGL Agrico từ năm 2021, với tổng diện tích là 36.050 hecta tại Lào và Campuchia. Năm 2022, sản lượng trái cây là 177.000 tấn và hơn 12.000 tấn mủ cao su với doanh thu dự kiến là 2.400 tỷ đồng.

Cơ giới hóa được đẩy mạnh trong sản xuất nông nghiệp của Thaco.
Cơ giới hóa được đẩy mạnh trong sản xuất nông nghiệp của Thaco.

Tỷ phú Trần Bá Dương tiết lộ, trong năm 2022, THAGRICO đặt Văn phòng tổng quản tại Gia Lai để quản trị xuyên suốt chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh của THAGRICO và hỗ trợ nghiệp vụ quản trị cho HAGL Agrico. Đồng thời, thực hiện phân cấp quản trị từ Văn phòng Tổng quản THAGRICO đến các Khu liên hợp nông nghiệp/ các Công ty; Xí nghiệp/ Trang trại/ Nhà máy nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả bộ máy sau tái cấu trúc.

Một trong những mục tiêu mà tỷ phú Trần Bá Dương mong muốn đóng góp cho lĩnh vực nông nghiệp là phát triển đội ngũ nhân sự có chuyên môn kỹ thuật cao, tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nhân sự địa phương, kết hợp với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên trong nước và nước ngoài để nâng cao giá trị nông sản Việt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất