, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/10/2021, 11:32

Xã Hưng Điền B (Long An): Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/năm

BẢO CHÂU
Thời gian qua, từ nhiều nguồn vốn, xã biên giới Hưng Điền B, huyện Tân Hưng (tỉnh Long An) tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, phát huy thế mạnh từ trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.
Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư.

Theo ông Tạ Văn Mệnh - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Điền B, để đạt kết quả trên, hàng năm, Đảng ủy ban hành các nghị quyết chuyên đề về phát triển trên các lĩnh vực XDNTM; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, đầu tư phát triển và nâng cấp kết cấu hạ tầng nông thôn như hệ thống thủy lợi, đê bao lửng khép kín, trạm bơm điện gắn với giao thông nội đồng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân.

Đến nay, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xã Nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội và giảm nghèo đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên, đạt 52 triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm còn 1,76%.

Ông Nguyễn Văn Thắng (ấp Gò Pháo, xã Hưng Điền B) phấn khởi: “Những năm qua, không chỉ bộ mặt địa phương thay đổi mà đời sống người dân cũng không ngừng được nâng lên. Hệ thống điện, đường, trường, trạm đều được quan tâm đầu tư giúp việc sinh hoạt, sản xuất ngày càng thuận lợi. Người dân luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, nỗ lực thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất