, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/06/2022, 11:19

Cộng hòa Chad tuyên bố tình trạng khẩn cấp về lương thực

VIỆT LÊ
(sggp.org.vn)
Cộng hòa Chad tuyên bố nước này đang rơi vào “tình trạng khẩn cấp về lương thực” và kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế.
Người tị nạn tại N'Djamena, Cộng hòa Chad. Ảnh: AFP/TTXVN.

Người đứng đầu chính quyền quân sự Cộng hòa Chad đã ký một sắc lệnh có nội dung: “Do tình hình lương thực và dinh dưỡng liên tục xấu đi trong năm nay và nguy cơ ngày càng tăng với người dân nếu không có viện trợ nhân đạo, sắc lệnh này tuyên bố tình trạng khẩn cấp về lương thực".

Liên hiệp quốc (LHQ) đã cảnh báo rằng 5,5 triệu người ở Cộng hòa Chad, tương đương hơn 1/3 dân số của nước này, sẽ cần hỗ trợ nhân đạo trong năm nay. Chương trình Lương thực thế giới hồi tháng 3 ước tính 2,1 triệu người Chad sẽ bị mất an ninh lương thực nghiêm trọng trong mùa đói kém, bắt đầu từ tháng 6.

Theo LHQ, Cộng hòa Chad là quốc gia nghèo thứ 3 thế giới. Năm 2021, quốc gia này xếp hạng 113/116 nước về "Chỉ số đói toàn cầu" - một công cụ đánh giá của các tổ chức phi chính phủ châu Âu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất